ประจำเดือนหลังคลอด!!!

สอบถามแม่ๆทีมธันวาคม65หน่อยค่ะ ประจำเดือนแม่ๆเริ่มมากันตอนคลอดน้องกี่เดือนคะ บ้านนี้น้อง8เดือนประจำเดือนมาบ้างไม่มาบ้าง บางเดือนมาติดต่อกันเกือบทั้งเดือนเลยค่ะ บ้านนี้ผ่าคลอดนะคะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

8 ตอบกลับ

คุณแม่คุมยังไงคะ บ้านนี้ฉีดยาคุม เป็นทั้งเดือนเหมือนกันค่ะ มาบ้างไม่มากบ้าง มาติดต่อกัน เป็นผลของยาคุม ต้องหาหมอรักษาค่ะ เปลี่ยนวิธีการคุม

1y ago

ทางนี้ เดือนแรกฉีดค่ะ พอถึงกำหนดอีกทีก็เปลี่ยนเป็นวิธีกินค่ะ

ทีมธันวาคม65เหมือนกันค่ะท้องแรก ผ่าคลอด ทำหมันเลยค่ะ ประมาณเดือนนึง หลังน้ำคราวปลาหมด ประจำเดือนก็มาเลยค่ะ น้องกินนมผงค่ะ

1y ago

แม่มีโรคประจำตัวหลายโรคเลย ตอนแรกไม่ยากทำ แต่หมอประเมินแล้ว ก็ต้องทำค่ะแม่ ไม่งั้น น้องจะติดจากแม่ด้วยค่ะ ท้องแรกอาจจะยังไม่ติด ท้องที่สอง น้องอาจจะติดโรคประจำตัวจากแม่ก้ได้ค่ะ

ถ้าให้นมลูกจะไม่มีประจำเดือนคือเรื่องปกติเลยคะแม่ เราคนแรก2ปีให้นมลูก2ปีการมีประจำเดือน พอเลิกให้นมก็มาปกติคะ

1y ago

ไม่ต้องกังวลคะแม่

ธ.ค.65ค่ะ เลิกให้นมน้องตอน6เดือน อีก3วันก็9เดือนยังไม่มาเลยค่ะ เคยฉีดยาคุม3เดือน2เข็ม

ให้นมลูกค่ะ น้อง7เดือนกว่า ตอนนี้ประจำเดือนก็ยังไม่มาค่ะ

1y ago

ฮอร์โมนอาจจะยังไม่คงที่ ยังงัยลองไปหาหมอก็ดีนะคะ เป็นเกือบเดือนก็ไม่ไหว

1เดือนค่ะ น้ำคาวปลาหมดก็ต่อด้วย ปจดเลย นมแม่ล้วน

บ้านนี้ผ่าคลอด มาตอนน้อง 4 เดือนค่ะ

1y ago

ปกติทุกเดือนค่ะ แต่ไม่ปวดท้องเมนท์เหมือนตอนก่อนท้อง

8เดือนยังไม่มาเลยค่ะ

1y ago

สักนิดเลยหรอคะแม่