หัวนมบอด

สอบถามแม่ๆทีนะคะ ในกรณีที่หัวนมเล็ก แล้วอีกข้างบอด แบบนี่ลูกจะมีปัญหาในการกินนมแม่ไหมคะ 🙏🏻 รบกวนแม่ๆที่มีประสบการณ์ทางด้านนี้หน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

มีปัญหาที่ลูกจะคาบหัวนมไม่ติดค่ะ ตอนฝากท้องพยาบาลจะตรวจเต้านมหัวนมถ้าสั้นหรือมีปัญหาที่ลูกจะทานนมไม่ได้ก้จะแนะนำให้นวดให้ดึงให้คลึงหัวนมเบาๆนะคะ บ้านนี้ตอนท้องแรกก้หัวนมสั้น แต่ทำตามที่พยาบาลบอกลูกก้ทานนมได้ค่ะ

มันมีวิธีดึงหัวนมสำหรับแม่ที่หัวนมสั้นอยู่นะแม่ ลองดูในยูปทูปดูค่ะ บ้านนี้ท้องแรก ข้างนึงมี อีกข้างสั้น ลูกไม่ดูดข้างที่สั้น พอตอนนี้ท้อง2 ข้างที่สั้น ใหญ่เท่ากันแล้ว😂