ท้อง33วีค น้องน้ำหนักแค่1,400กรัมเองค่ะแม่ๆ ขอวิธีเพิ่มน้ำหนักลูกหน่อยค่ะ

สอบถามแม่ๆทีนะคะ เรายายามกินบำรุงทั้งนม ไข่ จมูกข้าว แต่กินยังไงลูกน้ำหนักไม่ขึ้นเลยค่ะ ตอน30วีคได้ 1,265กรัม พอมาซาวตอน 33 วีค วันนี้ น้องได้แค่1,400 กรัมเองค่ะ น้ำหนักลงแม่หมดค่ะ นน แม่ขึ้นมา 12โลแล้วคะมีวิธีแนะนำเพิ่มน้ำหนักน้องไหมค่ะ ตอนลูกคนแรกคลอดมาแต่2,210กรัมค่ะ 🙏🙏 ท้องสองเลยอยากได้ลูกถึง2.5โล กลัวไม่ถึงเลยค่ะแม่ๆ #อัพเดท พบหมอวันที่ 18/9/66 36w3d น้องน้ำหนักมา 2,580 ค่ะ แค่นี้แม่ก็ดีใจมากๆค่ะ อีก2สัปดาห์ผ่าแล้วค่ะแม่ๆ 🙏🙏❤️❤️

17 ตอบกลับ

ของแม่ลูกคนแรกค่ะ ตอนซาวด์ล่าสุด 33 วีค ได้แค่ 1,200 เองค่ะ แม่กังวลมากเหมือนกัน หมอแจ้งว่าน่าจะเกิดจากสายรกที่ส่งสารอาหารไปได้ไม่เต็มที่ แต่คุณหมอบอกว่าไม่ต้องกังวลค่ะ ขอแค่น้องแข็งแรงดี ดิ้นดี สังเกตลูกดิ้นบ่อยๆ ตอนนี้ 35 วีคแล้ว ไม่รู้น้องน้ำหนักขึ้นมาเท่าไหร่แล้วค่ะ แม่พยายามกินมาก รอลุ้นอยู่เหมือนกันค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะแม่💖

1y ago

มาบุ้นกันนะคะแม่ มาอัปเดทด้วบนะคะ ทางนี้นัดอีกที18 กย นี้ค่ะ เดี๋ยวอัพเดทน้ำหนักน้อง สู้ๆนะคะแม่

ของเเม่ก็เจอปัญหาเดียวกันค่ะตอน34สัปดาห์น้องหนักเเค่1700-1800gเเม่เพิ่มเป็นกินไข่วันละ3ฟอง เช้า กลางวัน เย็น นมวันละ3-6เเก้วส่วนมากกินแอนมัม3กล่อง พอไปซาวดูอีกทีตอน35สัปดาห์เพิ่มมาเป็น2500g ตอนนี้38+5น้องน่าจะขึ้น3โลกว่าเเล้วเตรียมผ่าคลอด1กันยานี้ค่ะ เเม่ลองเพิ่มการกินดูนะคะขึ้นเเน่นอนค่ะ ต้องรีบเร่งเเล้วว

1y ago

ขอบคุณค่ะแม่ กำลังกินเลยค่ะ 18นี้เดั๋ยวไปหาหมออีกค่ะ

แม่บ้านนี้ช่วง33วีค3วัน น้ำหนักน้อง2,163กรัมค่ะแม่ ช่วงเเรกๆแพ้จนกินข้าวไม่ได้เลยน้ำหนักแม่ก็ไม่ขึ้น แต่บำรุงด้วยนมวัวแดง นมตราหมี แอนมัม กับผลไม้มีกากใย แล้วก็กล้วยไข่ค่ะ คนแก่ที่บ้านบอกว่ากล้วยจะช่วยเพิ่มน้ำหนักลูกได้เยอะเลยค่ะ แต่ห้ามกินเกินวันละ2ลูกนะคะ 🥰

คล้ายๆ กันเลยค่ะ ท้องแรกคลอด 39 วีค หนัก 2,550 กระม ท้องนี้ท้องที่สองตอนนี้ 34+6 วีค น้องหนักแค่ 1,575 กรัม หมอบอกว่าอาจจะเร่งให้คลอดที่ 37 วีค ตอนนี้ตรวจติดตามอาการทุกอาทิตย์เลยค่ะ มีตรวจสุขภาพหัวใจน้อง กับอัลตร้าซาวดูการทำงานของเส้นเลือด รก น้ำคร่ำ ค่ะ

1y ago

น้องมาโตข้างนอกเนาะแม่ เจอปะญหาเดียวกันเลยค่ะ ขอให้ตัวเล็กแข็งแรงพอค่ะ❤️❤️

บ้านนี้เจอคุณพ่อบังคับกินแต่ของมีประโยชน์เลยค่ะ ขนมขบเคี้ยวน้ำหวานของที่ไม่มีประโยชน์คุณพ่อสั่งห้ามเลยค่ะ ส่วนมากจะกินน้ำเต้าหู้หวานน้อยทุกเช้า+กล้วย+ไข่ต้ม 31wน้องน้ำหนัก2085gค่ะ

1y ago

เก่งมากค่ะแม่ น้องจ้ำม่ำมากๆค่ะ

บ้านนี้34+3 น้พหนักน้องได้1800เองค่ะ หมอบอกมีน้ำคร่ำน้อย หมอติดตามน้ำคร่ำทุก1อาทิตค่ะ ถ้าน้อยคร่ำน้อยลงอิก หมอจะเร่งคลอดให้ค่ะ แค่34+3เอง แม่บ้านนี้ก้กังวนมากค่ะ

1y ago

เป็นกำลังใจให้แม่และน้องนะคะ ขอมห้แข็งแรงนะคะแม่ ทางนี้ก็แอบเครียดค่ะพยายามบำรุง ขนาดฝากพิเศษแต่หมอตรวจแปปๆเองค่ะไม่ค่อยบอกอะไรเลย

อัพเดทน้ำหนักน้องซาวด์มาเมื่อวาน 33 W+5 น้องหนัก 2300 กรัมเลยค่ะ วันที่20 นี้ หมอจะนัดผ่าคลอดในต้นเดือนตุลาคม จากเดิมกำหนดผ่าคลอด20 ตุลาคมค่ะ

1y ago

ที่สุดค่ะแม่ ถ้าน้อวคลอดแม่แวะมาอัพเดทด้วยนะคะ❤️

มีหลายปัจจัยนะแม่ กรรมพันธุ์, สายรกของเราส่งสารอาหารไปได้ไม่ดี ขอให้แข็งแรงก็พอค่ะแม่อย่าไปซีเรียสเรื่องน้ำหนักมาก

1y ago

ขอบคุณแม่มากๆนะคะ คงตะเป็นกรรมพันธุ์ด้วยค่ะบวกสายรกอย่างที่แม่บอกค่ะ ภาวนาน้องแข็วแรงแบบพี่สาวเขาพอค่ะแม่ คนโตก้คบอดแค่2,210 กรัมค่ะ ไม่ได้อบแจ็งแรงมากค่ะแม่

แม่ท้องแฝด ตอนนี้ 35 วีค ลูกได้คนละ 2000+ กรัมแล้วค่ะ หมอให้ทานโปรตีนเยอะๆ แม่ทานไข่วันละ 4-6 ฟอง น้ำเต้าหู้ 2 ถุง นมจืด 2-4 แก้ว

1y ago

แม่เก่งมากค่ะจอให้แจ็งแรงนะคะ

บ้านนี้ซาวด์ตอน 30 วีค 1500 กรัม ตอนนี้ 33 วีค+1 ยังไม่รู้น้ำหนัก หมอนัดอีกทีวันที่6 นี่ก้อลุ้นยุค่ะว่าน้องจะหนักเท่าไร

1y ago

ได้ค่ะแม่ ทางนี้รอวันที่18เลยค่ะ ว่าจะขึ้นมาเท่าไหร่❤️❤️