ซื้อของเตรียม

สอบถามแม่ๆซื่อของเตรียมคลอดกันหมดกี่บาทค่ะเอาซื้อเท่าที่จำเป็นก่อน​ ❤️🙏

20 ตอบกลับ

บ้านนี้ซื้อเท่าที่จำเป็นค่ะ.หมดไม่เกิน2พันค่ะสั่งในช้อปปี้ราคาถูกค่ะ.แม่ท้อง3ค่ะ..ซื้อผ้าอ้อม.ผ้ายางรองฉี่.ผ้าห่อตัว.หมวก.3ชิ้นถุงเท้า5คู่.ถุงมือ.5คู่ขวดปั้มนม.ผ้าขนหนูเล็ก2ผื่นใหญ่1ผื่น.เบาะ.มุ้ง.กระดาษทิชูม้วนใหญ่.ทิชชูเปียก.สำลี.ผ้าอนามัย.น้ำยาซักผ้าปรับผ้านุ่ม.แชมพูอาบน้ำเด็ก.มหาหิงค์.ขวดนม.ของชิ้นเล็กหาซื้อตามร้านค้าเอาค่ะ.ทยอยซื้อที่ละนิดๆค่ะสำหรับคนที่มีงบน้อยค่ะ.เสื้อผุกหลังมีแล้ว.ไม่ได้ซื้อ.

ถ้าเป็นพวกเสื้อผ้า ผ้าอ้อม ผ้าห่อตัว ผ้าเช็ดตัว ไม่เกิน 5,000 บาทจ้า แต่ถ้ามีรถยนต์ คาร์ซีทก็จำเป็นมากเหมือนกันนะคะ เพราะจะได้ใช้เลยตั้งแต่วันแรกที่น้องออกจากโรงพยาบาลค่ะ

เสื้อผ้า ผ้าห่อตัว ยาต่างๆ ที่นอน ผ้าอ้อม น้ำยาต่างๆ เครื่องอาบน้ำ ถ้าเป็นพวกนี้จะหมดไม่เกิน5,000บาท อาจจะอยู่แค่3,000บาทค่ะแม่

ถ้าเอาที่จำเป็นจริงๆไม่น่าเกิน3,000ค่ะแม่ แต่นอกเหนือจากนั้นด้วยก็เพิ่มอีกเยอะค่ะ ของเด็กอ่อนน่ารักแม่ก็อดซื้อไม่ได้

2 หมื่นแล้วจ้า เครื่องปั้มนม เครื่องอุ่นนม เครื่อง UV ฆ่าเชื้อขวดนม ชุดขวดนม เสื้อผ้าเด็กอ่อน ผ้าอ้อม ที่นอนเด็กอ่อน

ถ้าซื้อแค่ของจำเป็น เช่น เสื้อ หมวก มือ เท้า ผ้าอ้อม ผ้าห่อตัว เช็ดตัว น้ำยาซักผ้า ปรับผ้านุ่ม เราหมด2-3พันค่ะ

ซื้อเท่าที่จำเป้นก่อนก็ได้คะแม่ไม่ต้องซื้อเยอะเผื่อน้องโตเร้ว แม่บ้านนี้ท้องแรกก้หมดหลายพันอยู่

ราวๆ2300ค่ะ ซื้อที่เรายังขาดเหลือส่วนอย่างอื่นใช้ของส่งต่อค้า ประหยัดไปได้เยอะเลย

ถ้าเอาจำเป็นจริง ๆ เฉพาะวันคลอดแล้วค่อยทยอยซื้อที่หลัง งบ 3000 ก็เอาอยู่ค่ะแม่

ซื้อเท่าที่ประจำก่อนค่ะแม่คลอดเสร็จ ทยอยซื้อใหม่เรื่อยได้ค่ะ