อายุครรภ์ไม่ตรงกับเครื่องอัลตร้าซาวด์

สอบถามแม่ๆค่ะใครเคยมีประสบการณ์เกี่ยวกับน้องอายุไม่ตรงตามที่นับประจำเดือนไหมคะ บ้านนี้วันนี้น้องเข้า15weekค่ะ แต่พอซาวด์ครั้งแรกเครื่องอัลตร้าซาวด์บอกว่าน้องพึ่ง 13week4dayค่ะ ทั้งที่ประจำเดือนเรามาสม่ำเสมอนับประจำเดือนครั้งล่าสุดแม่นยำ แต่ทำไมอายุครรภ์น้องไม่ตรงกับเครื่องซาวด์คะ ปล.ตอนนี้แม่แพ้ท้องหนักมากกินข้าวกินน้ำไม่ได้ น้องเลยตัวเล็กเกี่ยวไหมคะ มีแม่ๆคนไหนเคยเจอเหตุการณ์นี้แล้วมีวิธีบำรุงน้องยังไงให้น้องโตตามอายุครรภ์ของประจำเดือนบ้างไหมคะ 🙏🥺

อายุครรภ์ไม่ตรงกับเครื่องอัลตร้าซาวด์
32 ตอบกลับ

อัตราซาว์ไม่ตรงอายุครรภ์เหมือนกันค่ะหมอตีกำหนดคลอดใหม่หมอจะคาดคะเนจากตัวเด็กมากกว่าค่ะเเต่บ้านนำ้หนักตัวลูกตามเกณฑ์จ้า

หนูเพิ้งไปตรวจมาเหมือนกันวันนี้ ของหนูนับได้6wk. แต่วันนี้ซาวน์ครั้งแรกเล็กมากหมอบอกแค่4wk. กังวลอยู่เหมือนกันค่ะ

4y ago

เห็นถุงตั้งครรภ์ค่ะ และไข่แดงจุดเล็กๆ และเหมือนหมอบอกเห็นถุงอาหารแต่ไม่ค่อยชัด

บ้านนี้ไม่ตรงทุกรอบที่หมอนัดค่ะ อายุครรภ์เพิ่มเป็นอาทิตย์ กำหนดคลอดก็เลื่อนขึ้น ตามประจำเดือน19วีค หมอซาวไห้20วีค

แบบนี้แม่จะซาวด์ดูเพศน้องได้ช่วงไหนคะ ต้องยึดอายุครรภ์ตามประจำเดือน หรือยึดตามเครื่องอัลตร้าซาวด์ดีคะ

ของเราก็ไม่ตรงคะ. ประจำเดือน 19week หมอซาวด์ 26week มันเกินไปเยอะมากเลย แต่หมอบอกว่าให้นับตามประจำเดือน 😊😊

นี้ก็ไม่ตรงเหมือนกันไปซาวด์โรงบาลไกล้บ้านหมอบอก16ธันวาแต่พอส่งตัวไปเจาะน้ำคร่ำอี้ที่หมอบอก27ธันวา

ของเราก็ไม่ตรงค่ะ บันทึกประจำเดือนตลอด ถ้านับ ปจด น้องจะ 5w แต่ซาวน์ไปแล้วหมอวัดขนาดได้แค่ 4w ค่ะ

4y ago

คล้ายกันเลยค่ะ

บ้านนี้ก็สงสัยค่ะ หมออนามัยบอกได้26วีค(ผ่านมา2อาทิตย์) พอไปซาวเครื่องซาวพึ่งเต็ม26วีค

บ้านนี้เป็นค่ะตามจริงกำหนดคลอด7กันยายนหมอเลื่อนเป็น1ตุลาหมอบอกน้ำหนักลูกเราน้อย

4y ago

เหมือนกันเลยค่ะแม่ ตอนแรกหมอให้กำหนดคลอด25กันยาแต่เลื่อนเป็น5ตุลา

ไม่ตรงคะ ประจำเดือนขาดไปจริงๆ แต่ไข่ตกช้าคะ อายุคครรภ์เลยไม่ตรงกับที่เรานัย