เครื่องปั้มนม จำเป็นไหม?

สอบถามแม่ๆค่ะ หลังคลอดน้องเสร็จ เครื่องปั้มนมจำเป็นไหมคะ แม่ๆคิดว่ายังไงบ้าง

2 ตอบกลับ

จำเป็นค่ะ ตั้งใจจะเลี้ยงเต้า100% ลูกดูดไม่เก่ง ไม่อิ่ม ร้องงอแงตลอด น้ำหนักลดเยอะ ย่าเอะใจซื้อนมผงมาให้กิน น้องไม่งอแง ทีนี้แม่เริ่มคิดหาวิธีใหม่ กว่าจะเข้าที่เข้าทาง น้องก็ไม่เอาเต้าแล้ว สายปั้มล้วนไปเลยค่ะ

สำหรับแม่จำเป็นค่ะ ปั้มเก็บให้ลูกเป็นสต๊อค แล้วก็เผื่อเวลาลูกไม่ได้เข้าเต้าแล้วเราต้องปั้มออก