คุณแม่คลอดลูกที่ไหนกันค่ะ

สอบถามแม่ๆค่ะ ว่าช่วงนี้โควิดระบาดคลอดลูกที่ รพ.ไหนได้บ้างค่ะ พอดีแม่ฝากครรภ์กับคลินิคแต่ไม่ได้ฝากพิเศษ กะจะคลอดเอง แต่ไม่ง่าย เลยค่ะ ช่วงนี้ แต่ละ รพ.ไม่รับคลอดลูกเลยค่ะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ว่ามีที่ไหนรับตลอดบ้างค่ะ ใกลึกำหนดคลอดแล้วด่วยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์

12 ตอบกลับ

คิดเหมือนกันเลยค่ะฝากที่คลีนิก กำหนดคลอดธันวาคม จะใช้สิทธิ์บัตรทอง แต่ยังไม่ได้ย้ายสิทธิ์เลยค่ะ อยู่ชลบุรี ยังไม่รู้เลยค่ะว่าจะไปโรงพยาบาลไหน ช่วงนี้โควิดด้วยสิ กังวลมากค่ะ

3y ago

ใช่ค่ะ ช่วงนี้โควิดเยอะ เคลียดค่ะ

รพ รัฐ บางปะอิน แม่อายุครรภ์กี่วีคแล้วค่ะถ้าไม่เกินแปดเดือนน่าจะยังรับเพราะจะให้แม่ตรวจโควิคกับผลตามผลเลือดแต่ถ้าเหลือแค่สองอาทิตย์ก่อนคลอดหมอจะไม่รับคะ

3y ago

8เดือนแล้วค่ะ จะคลอดเดือนหน้านี้แล้วด้วย ท้องแข็งบ่อยเจ็บหัวหน่าวด่วยค่ะ

รพ.รามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์ (บางพลี) ค่ะ จะคลอดอีกไม่กี่วันนี้ค่ะ ค่าคลอดอยู่ที่23,000 ไม่เกินนี้ค่ะ (ไม่รวมค่าตรวจโควิดคนเฝ้านะคะ)

ตอนนี้บ้านนี้ก็เครียดเหมือนกันค่ะ คลอดเดือนตุลา หมอคลินิก บอกไห้เราไปคลอดที่ต้นสังกัด แต่เราจะผ่าคลอดด้วย เครียดเลย 😥😥

3y ago

แย่เลยแม่ เครียดมากๆ เลย สู้ไปด้วยกันนะ

เราหาทั่วกรุงเทพเลยค่ะมีแต่เอกชนที่รับ ตอนนี้ได้ฝากพิเศษ คลอดเดือนหน้ารพ. สมุทรปราการ ค่ะ

เอกชนค่าคลอดก้อแพงมากเลยค่ะ แม่บ้านนี้ก้อยังไม่รุ้เลยว่าจะคลอดได้ไหม คิดหนักเหมือนกัน

3y ago

ใช่ค่ะแม่ เคลียดมากเลยตอนนี้ จะคลอดแล้วด้วยค่ะ มีเตือนๆมาแล้ว ยังหาที่ไม่ได้เลย

แม่บ้านนี้พึ่งคลอดค่ะ ที่โรงพยาบาลยันฮีค่ะ ปลอดภัยไม่มีคนไข้โควิตค่ะ

3y ago

ตอนแรกฝากที่อื่นค่ะ ฝากคลินิกค่ะ แต่ไปคลอดที่ยันฮี ย้ายไปตอน8เดือนค่ะ

แม่ๆคนไหนฉีดวัคซีนครบ2เข็มเเล้วบ้างคะ อาการเปนยังใงบ้างบอกทีค่ะ

ลองเช็คกับ รพ.เอกชนดูนะคะ

รพ.ลาดพร้าวคะ ค่าคลอด29,990

3y ago

ถ้าเจ็บท้องจริงๆ คงไปไม่ทัน ไกลมากแม่ แม่อยู่พระราม2