ยาNataral (ยาเม็ดสีชมพู)

สอบถามแม่ๆค่ะ ยาที่โรงพยาบาลให้มาปกติจะกินหลังอาหารเช้า ถ้าเปลี่ยนมากินหลังอาหารเย็นหรือก่อนนอนจะเป็นอะไรไหมคะหรือมีผลเสียไหม กินหลังอาหารเช้าแล้วพะอืดพะอมไม่เป็นอันทำอะไรเลย เลยอยากเปลี่ยนเวลากิน #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ รบกวนขอคำแนะนำด้วยค่ะ

6 ตอบกลับ

เปลี่ยนเองได้เลยคะหมอไม่ไม่ได้กำหนดว่าต้องกินช่วงไหนแต่ให้กินหลังอาหารแนะนำให้กินก่อนนอนคะจะได้หลับสบาย เพราะเคยกินตอนกลางวันแล้วง่วงมากเพลียมากคะ

8mo ago

ขอบคุณค่ะ ♥️♥️

ยาบำรุงพวกนี้ทำให้คลื่นไส้ได้ค่ะ สลับมากินเย็นได้ค่ะ แต่ไม่ควรทานพร้อมกับแคลเซียมหรือนมนะคะ เพราะจะลดประสิทธิภาพค่ะ

8mo ago

ขอบคุณค่ะ♥️♥️

เปนเหมือนกันเลยค่ะ หมอเลยให้ทานก่อนนอนหรือมื้ออาหารรอบเยนค่ะ กินไปนานๆก้อจะหายไปเองค่ะ

8mo ago

ขอบคุณค่ะ♥️♥️จะลองเปลี่ยนเวลากินดู ทุกวันนี้ไม่เป็นอันทำอะไรเลย

คิดว่าได้นะคะ แต่ปรึกษาคุณหมอน่าจะได้ความรู้ที่ต้องทานตอนเช้ามากกว่าค่ะ

8mo ago

ขอบคุณมากค่ะ

บ้านนี้หมอให้ทานยาตัวนี้ก่อนนอนนะคะแม่ แต่ห้ามทานกับนมหรือยาลดกรดค่ะ

8mo ago

ขอบคุณค่ะ♥️♥️

แคลเซียมทานเช้า บำรุงเลือดทานก่อนนอนได้ค่ะ