สอบถามแม่ๆค่ะ

สอบถามแม่ๆค่ะ มีอาการเจ็บท้องตอนแรกเจ็บๆหายๆ ตอนนี้เจ็บท้องน้อยทั้ง2ข้าง ขยับตัวก็เจ็บ เจ็บจิมิด้วย แล้วน้องโก่งตัวทุก5นาทีเลย ปกติมั้ยคะ 34 w

1 ตอบกลับ

ให้คุณแม่สังเกตนะคะ อาการเจ็บท้องทุกๆ5นาที ขยับตัวก็เจ็บ อั้นนี้ก็เป็นสัญญาณเตือน แต่ถ้าเจ็บท้อง พร้อมท้องแข็ง (กดตรงไหนก็แข็งไปหมด) นี้ก็สัญญาณเตือน ถ้าคุณแม่เปลี่ยนท่าแล้วยังไงก็ไม่หาย ปวดหนักขึ้น ให้คุณแม่ไปหาหมอเลยค่ะ