โกนผมไฟให้ลูกได้3เดือนแล้ว ผมไม่ขึ้น

สอบถามแม่ๆค่ะ พอดีโกนผมไฟให้ลูกตั้งแต่ลูกได้ 1เดือน ตอนนี้ลูกได้ 4 เดือน15วันแล้วผมขึ้นแบบนี้ค่ะ ลูกแม่บ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างค่ะ ต้องโกนอีกรอบไหม หรือปล่อยไปเดี๋ยวก้อขึ้นยาวเท่ากันค่ะ#ใครมีประสบการณ์ #ท้องแรกคะ

โกนผมไฟให้ลูกได้3เดือนแล้ว ผมไม่ขึ้น
13 ตอบกลับ

บ้านนี้ตอนลูกสาวคนแรก โกนตอน1เดือนจนจะเดินได้อยู่แล้วผมยังไม่ขึ้นเลย ขึ้นมาเป็นขนอ่อนๆพอลูกสาวคนเล็กไม่โกนเลยจร้ากลัวลูกไม่มีผม จำได้ว่าตอนลูกสาวคนโตน่าเกลียดมาก เดินไปไหนมาไหนมีแต่คนบอกว่าน้องหัวล้านไม่น่ามีผม ดีนะตอนนี้7ขวบแล้วผมสวยแถมหนาด้วย

ปกติจ้า คุณแม่ 😁 ผมลูกจะขึ้นปกติเองจ้า อาจจะขึ้นอยู่กับแต่ละคน บ้านนี้คนพี่ ตรงท้ายทอย ไม่ขึ้นเลยจนอายุขวบครึ่ง 🤣🤣 คนน้องตอนนี้สามเดือนกว่าแล้ว คุณย่าเลยตัดเล็มเอาแบบสั้นๆ จ้า

แปลกจัง ทำไมชอบโกนผมไฟกันนะ เพราะเชื่อว่าผมจะหนากว่าเดิมใช่ไหมค่ะ แต่ที่บ้าน โกนยังไง โกนกี่รอบ ผมก็เท่าเดิมค่ะ

3y ago

บ้านนี้ก้อโกนจ้าแต่ไม่ได้อยากให้ผมหนาขึ้นนะคะ​ แค่อยากเอาผมอันเก่าออกแล้วให้ผมขึ้นใหม่จ้า😍

แม่บ้านนี้มีลูก3คนก็จะเป็นแบบนี้ทุกคน โบราณเขาเรียกว่าผ้าออ้มเลียหัว ไม่ต้องตกใจค่ะเดียวมันก็หายไปเอง

โกนเหมือนกันจ้า ตอนนี้ 5 จะ 6 เดือนผมยังน้อย เป็นเหมือนผ้าอ้อมกัด เห็นคนแก่ที่บ้านบอกจะดีขึ้นเองจ้า

โกนผมไปเถอะค่ะ โกนไปเยอะๆ ยิ่งโกนยิ่งขึ้นดก วัยกำลังเจริญเติบโตค่ะ ไม่ต้องกลัวลูกไม่มีผม

เป็นเหมือนกันค่ะ บ้านนี้โกนประมาณ 3 รอบค่ะ ผมถึงจะขึ้นเท่ากันค่ะ

แม่อย่าตกใจบ้านนี้โกนแต่3เดือนตอนนี้6เดือนกว่ายังมีแค่นี้55

เป็นปรกติจ้า​ เดี๋ยวก้อยาวเท่ากันค่ะ

ปกติค่ะ ถ้าอยากโกนอีกรอบก็ได้