กระตุ้นน้ำนม

สอบถามแม่ๆค่ะ พอดีเราใกล้คลอดแล้ว (35W+) พี่ที่ทำงานบอกว่าให้เอาที่ปั้มนมมาปั้มกระตุ้นได้แล้ว เพราะเด๋ววันคลอดน้ำนมมาช้าไม่มีให้ลูกกิน *แต่เคยเหมือนอ่านเจอแว๊บๆว่า อย่าไปกระตุ้นเพราะจะทำให้ลูกคลอดก่อนกำหนด แม่ๆว่าแบบไหนคือสิ่งที่ถูกต้องค่ะ??

1 ตอบกลับ

อย่าเพิ่งกระตุ้นนะค่ะถ้าปั๊มนมจะทำให้ลูกคลอดก่อนกำหนดค่ะเราท้อง 36w5d แล้วไม่กล้าปั๊มกระตุ้นเลยค่ะ เราก็กังวลเรื่องไม่มีน้ำนมเหมือนกันค่ะแต่พี่ที่ทำงานเราบอกว่าน้ำนมจะมาหรือไม่มามันอยู่ที่วินัยของเราต้องพยายามเอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆหมั่นปั๊มบ่อยๆทานน้ำเยอะๆจะช่วยได้ค่ะส่วนตัวเราลองซื้อน้ำหัวปลีมาทานก่อนคลอดเผื่อจะช่วยได้ค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ😊😊