ไม่มีสมุดสีชมพู แต่เดินทางไปต่างจังหวัดบ่อยๆ

สอบถามแม่ๆค่ะ พอดีฝากท้องอยู่โรงพยาบาลเอกชน ในกรุงเทพ เคยถามคุณหมอแล้วว่า ไม่มีสมุดสีชมพูให้หรอคะ ทางคุณหมอตอบว่าจะให้ตอนเราคลอดเสร็จค่ะ เคยเกิดเหตุครั้งนึง อยู่ๆน้ำใสๆไหลเปื้อนชุด เปื้อนเบาะรถเลยค่ะ เลยไปหาหมอโรงพยาบาลใกล้ๆ (ตอนนั้นอยู่ตจว.) เขาก็ถามหาสมุดสีชมพูแต่เราไม่มีค่ะ กรณีแบบนี้เวลาเดินทางไปต่างจังหวัด แล้วเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นมา ทำยังไงหรอคะ #ท้องแรกค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

5 ตอบกลับ

กลับไป ร.พ. ที่ฝากครรภ์ค่ะ ถ้าไม่ให้สมุด ก็ขอถ่ายภาพ หรือประวัติการรักษาค่ะ เวลาเดินทาง อันตรายนะคะแม่ ควรมีข้อมูลการฝากครรภ์ติดไปด้วยทุกครั้ง

2y ago

ขอบคุณมากนะคะ นัดครั้งหน้าจะขอถ่ายไว้ค่ะ

ฝากเอกชนเหมือนกันค่ะ ไม่มีสมุดชมพูแต่จะมีสมุดเฉพาะของรพ.ให้ไว้นะคะเวลาไปตามนัดก็ยื่นสมุดของรพ.ตัวนี้

2y ago

แม่ฝากที่ไหนคะ ที่นี่ได้สมุดของรพ.ตั้งแต่ครั้งแรกเลยค่ะ

รพ.น่าจะมีสมุดของเข้าให้ อาจไม่ใช่สมุดชมพูก็ได้ ขอแค่มีข้อมูลการฝากครรภ์ นำติดตัวไปตลอดได้เลยค่ะ

เเล้วเวลาเเม่ไปหาหมอทุกเดือน แม่เอาอะไรไปยืนกับหมอค่ะ ปกติฝาก รพ เอกชน เค้านะมีเอกสารให้นะคะ

2y ago

รพ เอกชน แถวไหนค่ะเนี่ย

เเม่บ้านนี้ ได้เป็นเอกสารการฝากครรภ์มานะคะ จะเป็นกระดาษแข็ง

2y ago

สงสัยต้องขอ copy เผื่อไว้แล้วค่ะ