ตรวจดาวน์ซินโดรม

สอบถามแม่ๆค่ะ พอดีตอนนี้ฝากครรภ์ที่คลีนิค แต่อยากตรวจดาวน์ซินโดรมที่โรงพยาบาลรัฐ อยากทราบค่าใช้จ่ายในการตรวจเท่าไหร่คะ ถ้าใช้สิทรประกันสังคม เพราะสู้ราคาคลีนิคไม่ไหว

12 ตอบกลับ

ถ้าตรวจเลือดรพ.รัฐแบบเจาะเลือดธรรมดาไม่แพงค่ะ ยิ่งมีสิทธิ์ก็ฟรีแล้วแต่ที่ แต่ความแม่นยำ 70-80% เสี่ยงต่ำไม่ได้แปลว่าจะไม่เป็น ถ้างบน้อยแนะนำเจาะน้ำคร่ำเพื่อความชัวร์อีกทีค่ะ ถ้ามีงบก็ตรวจนิฟค่ะ

12mo ago

ขอบคุณมากนะคะ

บ้านนี้เพิ่งไปมาวันนี้ค่ะ ประกันสังคมโรงบาลรัฐ จ่ายไป 350บาทค่ะแม่ แต่ไม่รู้แต่ละโรงบาลราคาเหมือนกันมั้ย

12mo ago

แม่บ้านนี้ใช้สิทธิบัตรทองแบบส่งตัวเสีย100คะ

ไม่แน่ใจเหมือนกันค่ะทางนี้ฟรีแต่พยาบาลบอกว่าถ้าไม่ได้ส่งชื่อไปก็เสีย1500ค่ะคุณแม่

12mo ago

ขอบคุณมากค่ะ

คุณแม่ไปเจาะเลือดทั่งเจาะน้ำคล้ำฝากคลีนิคแต่ไปเจาะโรงบาลรัฐแต่ไม่เสียเงินคะ

ราคาของศิริราชค่ะ บ้านนี้ใช้สิทธิ์ปกส อีกรพ.หนึ่งแต่ไปตรวจคัดกรองที่ศิริราชค่ะ

ประกันสังคม โรงพยาบาลรัฐ ไม่เสียสักบาทเลยค่ะแม่ เพิ่งไปมา 3/10/66 ค่ะ 😊

ตรวจที่รัฐไม่เสียสักบาทเลยค่ะ(ฝากกับรัฐต่างจังหวัดฝากฟรีตรวจฟรีค่ะ)

บ้านนี้ฝากครรภ์ รพ รัฐ ตรวจฟรีค่ะแต่รอผลนานหน่อย 1เดือน😅

เราหมอส่งตรวจรัฐ ใช้บัตร 30 ฟรีค่ะ ตรวจธรรมดา

12mo ago

ของเราประกันสังคมตรวจแบบเจาะน้ำคร่ำเสีย4,100 บาท ค่ะ

ฟรีค่ะบ้านนี้ก้ไปตรวจมา