ผดผื่นแดง

สอบถามแม่ๆค่ะ น้องมีผลแดง หรือเม็ดๆมีหัวสีขาวที่หน้า คอ หู เยอะ ไม่แน่ใจเกิดจากอากาศร้อนหรือเป็นเพราะอะไร พอมีวิธีทำให้หายไหม ค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ผดผื่นแดง
2 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นผดร้อนค่ะอาการเย็นก็หาย ตอนแรกเป็นที่คอ ใช้แป้งทาเอาค่ะ พยายามไม่ให้เหงือออกตอนนี้ที่คอน้องหายแล้ว แต่มาขึ้นที่หน้าแทน🥹2-3กว่าจะหาย

1y ago

ตอนนี้ขึ้นที่หน้าแบบผื่นหนาๆแล้วค่ะ ขอบคุณค่า

ของลูกเราก็ขึ้นแบบนี้ มีแค่ทีหน้าค่ะบนตัวไม่มีเรากะว่าจะสื้อยาทาค่ะ น้องอาจจะแพ้เพราะพีๆชอบหอมแก้ม