ลูกดิ้นเบาลงและน้อยลงค่ะ

สอบถามแม่ๆค่ะ ตอนนี้เราท้อง 35+4 วีค ช่วง2-3วันมานี้รู้สึกว่าลูกดิ้นเบาลง ต้องนั่งนิ่งๆ นอนนิ่งๆนับลูกดิ้นถึงรู้สึกว่ากำลังดิ้น แลเวการดิ้นของน้องก็น้อยลง จากปกติจะดิ้นอยู่ประมาณ 18-25 ครั้ง ตอนนี้เหลือแค่ 12-15 ครั้ง แบบนี้ต้องไปหาหมอมั้ยค่ะ อันตรายมั้ย#ท้องแรกคะ

1 ตอบกลับ

พื้นที่ในท้องเริ่มแคบลงแล้วค่ะ น้องตัวใหญ่ขึ้นอาจดิ้นได้เบาลงในช่วงไตรมาสสุดท้าย ใน1วัน ดิ้นเกิน10ครั้ง ถือว่าปกติค่ะแม่

12mo ago

หากน้องนิ่งนานแม่ลองเอานิ้มจิ้มๆกดๆตามท้องได้นะคะ พอเขารำคาญเขาก็จะตอบโต้กลับขยับๆดิ้นหนีเองค่ะ เพียงแต่มันเริ่มคับแคบแล้วเขาเลยขยับตัวยากขึ้นนิดดนึง 🥰