ยาจากโรงพยาบาลรัฐ

สอบถามแม่ๆค่ะ ตอนนี้อายุครรภ์ 20 สัปดาห์แล้ว ได้รับแต่เพียงยาสองตัวนี้ตลอดการฝากครรภ์ แม่ๆบ้านอื่นที่ฝากโรงพยาบาลรัฐ ได้เหมือนกันไหมค่ะ แล้วจะมียาบำรุงตัวอื่นเพิ่มมาอีกหรือเปล่า #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ยาจากโรงพยาบาลรัฐ
60 ตอบกลับ

ได้มาเเค่บำรุ่งเลือดเเละเเคลเซียมค่ะไม่เคยได้ตัวไหนเพิ่มเลยจนจะคลอดเเล้ว

ตอนแรกได้ทานเฉพาะตัวนี้ค่ะ พอ 5-6 เดือนคุณหมอจะเพิ่มแคลเซียมให้ทานอีก 1 ตัวค่ะ

บ้านนี้ได้แบบกะปุกแบบแผงทานหลังอาหารเช้า เย็นมี คซ ก่อนนอนกินวิตตามิน

มีสองตัวนี้กับยาเสริมธาตุเหล็กเม็ดสีน้ำตาล กับแคลเซียมเป็น 4 อย่างค่ะ

เราได้กระปุกขาวๆมาเหมือนกันค่ะ พอเดือนที่6 หมอเพิ่มแคลเซียมให้อีกตัว

อันเป็นกระปุก หมอให้เรากินก่อนนอน เรากินไม่ได้เลยกินแล้วอาเจียน

2y ago

ยาเป็นกระปุก ของเราให้กินตอนเช้า

เราก็ได้กระปุกขาวๆเหมือนกัน แต่ค่าเลือดเราไม่ขึ้นเลยต้องเปลี่ยนยา

เราได้เป็นกระปุกกับเป็นแผงสีขาว ได้แบบนี้ตลอดเลยค่ะไม่เพิ่มไม่ลด

เราก็ได้แบบนี้ค่ะแต่แบบซองเราจะได้เป็นเม็ดสีแดงไม่ใช่สีชมพูส้มๆ

ได้เหมือนกันค่ะ แต่ตอนนี้30w ได้เปนแคลเซี่ยมกับธาตุเหล็กเพิ่มมาค่ะ