ท้องปั้นแข็ง

สอบถามแม่ๆค่ะ ตอนนี้อายุครรภ์30+4w เมื่อวานเกิดอาการท้องปั้นแข็ง แข็งแบบกดไม่ลง ทุกๆ10นาที มาวันนี้เริ่มหายแล้วแต่ยังมีปวดและแข็งอยู่บ้าง ควรไปหาหมอไหมคะ กลัวไปหาแล้สหมอบอกไม่เป็นอะไรกลับบ้านได้

5 ตอบกลับ

ไปหาหมอเลยค่ะเราก็เป็นตอน34+3wสรุปปากมดลูกเปิด1เซ็น แอดมิด3วันหมให้ยากระตุ้นปอดเด็ก4เข็ม ให้ยาระงับปากมดลูกแต่เราแพ้เลยไม่ได้ให้ระวังคลอดก่อนกำหนด ไปหาเลยค่ะ

ไปหาหมอแล้วหมอบอกไม่เป็นอะไร ดีกว่าไม่ไปหา แล้วเป็นอะไรทีหลัง นะคะแม่ ส่วนตัวบ้านนี้ไม่เคยท้องปั้นแข็งค่ะ นอกจากน้องโก่งตัวแปปตัว

4y ago

น้องโก่งตัว ยกเข่าดันท้องแม่บ่อยมากค่ะ เลยไม่รุ้ว่าท้องปั้นแข็งอาการเดียวกันรึป่าวคะ

ท้องปั้นแข็งอาการเป็นแบบไหนค่ะแม่ มันเจ็บปวดรึป่าว..รือ.เหมือนน้องโก่งตัวยกหัวเข่าขึ้นแบ้วมันตึงๆๆแน่นรึืป่าวค่ะ

ถ้าแข็งถี่แนะนำไปหาหมอดีกว่าคะ ไปแล้วหมอบอกไม่มีอะไรก็ยังดีกว่าไม่ได้ไปเลยนะคะ กันไว้ดีกว่าแก้คะ

อาจจะเป็นอาการปวดเตือนค่ะ.