พาลูกไปเที่ยวต่างจังหวัด

สอบถามแม่ๆค่ะ ตอนนี้ลูกได้ 1 เดือน 7 วัน อยากพาลูกไปเที่ยวต่างจังหวัด แต่เคยพาลูกไปข้างนอกกลับมาแล้วมีอาการงอแงตอนค่ำๆค่ะ ที่บ้านบอกว่าขวัญไม่ยอมกลับบ้านแล้วบอกไม่ให้เราพาลูกไปไหน มีแม่ๆบ้านไหนพาน้องออกไปข้างหรือไปเที่ยวกลับมาแล้วงอแงบ้างไหมคะ มีวิธีแก้หรือรับมือยังไงคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ พอออกจากบ้าน จะใช้เข็มกลัด ติดเสื้อน้อง เราเลยถามแฟนว่า ติดทำไม กลัดไว้เถอะดี พอออกจากบ้าน เราคิดนะ เป่นคำเชื่อโบราณมั่ง เราก็ติดไห้น้อง ก็พูดว่า ไปเที่ยวกันนะ พอกลับมาบ้าน ก็เอาเข็มกลัดออก ก้อบอกน้องว่า กลับถึงบ้านแล้วนะ อย่างอแงนะ บ้านนี้น้องไม่งอแงเลย

1y ago

จะลองทำบ้างนะคะ ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้พาออกบ้านตลอดค่ะ ไปตลาด ไปห้างนั่นนี่ ส่วนพาเที่ยวต่าง จ. ไปตอน 7 เดือน ปกตินะคะ นอนรร.ไหนก็ปกติ เราพกเท้าเวสสุวรรณไปด้วยเวลาเที่ยวไกล ๆ ส่วนคนแก่ที่บ้านเอะอะถุยน้ำลายทาเท้าแล้วเอามาป้ายหน้าลูกเราตลอด บอกกันผี 😂 ผีมีไหมไม่รู้แต่เชื้อโรคมีจริง 100%

1y ago

ปวดหัวมาก แกล้งบอกทำแล้วก็ไม่เชื่อด้วยนะ