ลูกตอด

สอบถามแม่ๆค่ะ ตอนนี้ท้องได้16wแล้ว ลูกไม่ตอดไม่รู้สึกอะไรเลยค่ะ แม่ๆรู้สึกว่าลูกตอด ตอนกี่วีคกันคะ

61 ตอบกลับ

ข้อมูลจากคุณหมอที่ศิริราช อาการตอด เริ่มประมาณ 15-16 สัปดาห์ขึ้นไปค่ะ ถ้ารู้สึกไวกว่านั้น ไม่แปลก แต่ยังไม่ใช่ลูกตอดค่ะ มาจากมดลูกกำลังขยายตัว ((*จริงๆน้องดิ้นแล้ว แต่ยังเล็กมาก แม่ยังไม่สามารถรู้สึกได้จ้า*)) บ้านนี้เริ่มตอน 16 วีคจ้า ความรู้สึกแบบ.. บลึ้บๆ บลึ้บๆ 55555 ตอนนี้ 23 วีคแล้ว ยิ่งรู้สึกชัดเจนเข้าไปใหญ่ค่ะ บางทีก็สังเกตการดิ้นจากหน้าท้องแม่ได้เลยจ้า ผิวหน้าท้องจะกระตุกให้เห็นเลย *คนส่วนมากรู้สึกกันหลัง 18 วีคจ้า **แต่ถ้าแม่หน้าท้องบาง จะรู้สึกได้ไวค่ะ ***ในทางกลับกัน ถ้าแม่หน้าท้องหนา ก็จะรู้สึกได้ช้าหน่อยจ้า อาจจะหลัง 20 วีคขึ้นไปจ๊ะะะ

5y ago

ขอบคุณสำหรับข้อมูลมากๆค่ะ มีประโยชน์และหายกังวลใจมากๆค่ะ 💕

บ้านนี้15-16wก็รุ้สึกแล้วคะ ที่แม่ยังไม่รู้สึกอาจเป็นเพราะหน้าท้องแม่หนาก็ได้นะคะ แต่ส่วนใหญ่แล้วแม่ๆจะรุ้สึกชัดเจนตอน20w up

ตอดแล้วน่ะค่ะ 18 วีค บ้างครั้งเป็นจังหวะเหมือนจะสะอึกด้วยน่ะ บ่อยมาก ตอนเช้าตอดแต่เช้า

18wค่ะ ไม่ต้องรีบค่ะเดี๋ยวน้องก็ตอดเองและดิ้นสม่ำเสมอ28wนะคะ ค่อยไปกังวลตอนนั้นค่ะ

มีความรู้สึกยังไงคะ หน่วงๆตุ๊บๆที่ท้องใช่มั๊ยคะ เพราะตอนนี้ 16w รู้สึกแบบนี้ค่ะ

ประมาณ 17-18w ค่ะ แต่รู้สึกชัดๆประมาณ19-20w น้องชอบดิ้นตอนแม่เพิ่งตื่นกับหิวข้าว

ท้อง3ค่ะรู้สึกตอนอายุครรภ์ได้12สัปดาห์แต่จับตรงท้องไม่รู้สึกนะคะ

16 วีคก็เริ่มรู้สึกตอดแล้วค่ะ พึ่งท้องแรก แล้วแต่ค่ะบางคนก็20วีค

ถ้าท้องแรก16wเราจะยังไม่รู้สึกว่าลูกตอดค่ะจะรู้สึกประมาณ18w-20wค่ะ

บ้านนี้16wแล้วจ่ะ น้องยังไม่ตอดเลยค่ะ เพราะทัองเราหนามาก😅