ท้องแข็งแบบไม่ใช่ท้องแข็งถี่

สอบถามแม่ๆค่ะ ตอนนี้32+6 ท้องแข็งตลอดเลยค่ะ ไม่ใช่แข็งแบบถี่ๆแล้วหายนะคะแต่ว่าแค่แตะท้องก็คือแข็งโป๊กกดไม่ลงเลยค่ะ เป็นแบบนี้มาเกือบอาทิตย์แล้ว นั่งก็แข็งเดินก็แข็ง ไปหาหมอมาล่าสุดหมอก็บอกว่า ทำไมท้องแข็งจังกดไม่ลงเลย มีแม่ๆท่านไหนเป็นมั้ยคะ อันตรายมั้ย นี่แข็งมากเหมือนหินเลยค่ะ นั่งอยู่หรือนอนบางทีก็มีน้ำไหลออกมาเล็กน้อย บอกหมอแล้วนะคะแต่เขาไม่บอกไรเลย #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ

ท้องแข็งแบบไม่ใช่ท้องแข็งถี่
7 ตอบกลับ

เราก็เป็นแบบนี้ค่ะ แข็งจนตกใจเลยบ้างที หมอก็บอกแม่อาจปวดฉี่แล้วไม่รู้ว่าตัวเองปวดฉี่ รอจนกว่าจะรู้สึกก็ท้องแข็ง เดินมากก็แข็ง นั่งนอนผิดท่าก็แข็ง กินเยอะก็แข็งตึง บางทีลูกโกงตัวแบบสุดก็แข็ง แต่แม่สังเกตุลูกดิ้นนะค่ะ ถ้าน้องดิ้นน้อยให้รีบหาหมอ

11mo ago

บ้านนี้ก็เป็นค่ะแม่ ยืนนานขนาดนั่งกินข้าวเฉยๆยังแข็งเลยค่ะแม่แต่ไม่ได้แข็งถี่น้องดิ้นดีแข็งทุกชั่วโมงแต่ไม่ถี่น่าจะเป็นอาการเตือนหรือป่าวคะแม่ ตอนนี้31+3วีค

บ้านนี้32+2 มีน้ำไหลออกมาเหมือนกันคะ ท้องแข็งบ่อยเหมือนกันเพิ่งแอดมิทออกมาปากมดลูกเปิดแล้วด้วย1เซน กังวลมากๆเหมือนกันคะ หมอบอกขอให้ยื้อไปสัก34weekก้ยังดีคะ

เวลาท้องแข็งแรงอย่าเอามือแตะท้องค่ะ พยายามให้ถึง 38 วีคค่ะ ถ้าคลอดก่อนกำหนด ลูกต้องนอนตู้อบอีกค่ะ อะไรที่ทำให้ท้องแข็งก็พยายามเลี่ยงไปก่อนค่ะ

11mo ago

ลูกโก่งตัวบ่อยรึเปล่าค่ะ แบบบิดขี้เกียจ เปลี่ยนท่าบ่อย

น้ำไหล ระวังน้ำคร่ำลดลงนะคะ หมอได้ซาวด์ตรวจดูมั้ยคะ ระวังด้วยนะคะ เป็นห่วงค่ะ

11mo ago

ซาวด์ค่ะแต่หมอไม่พูดอะไรเลยค่ะ

ใกลัคลอดแล้ว สู้ๆค่า ✌️

ลูกดิ้นปกติไม๊คะ

สู้ๆ นะคะแม่