ผ่าท้องคคลอด

สอบถามแม่ๆค่ะ คือเราตอนนี้38+3แล้ว เป็นคนอ้วน นน.เยอะเกิน+ความดันสูง หมอได้แต่บอกว่าให้รอเจ็บท้องคลอด +ไม่ได้ฉีดยากระตุ้นค่ะ ทั้งที่เราเสี่ยงมากเรื่องความดัน วันนี้เราไปหาหมอมาเนื่องจากรู้สึกว่าลูกไม่ดิ้นดิ้นน้อยกว่าปกติ มันแปลกจากทุกวัน นอนรอวัดความดันหลายรอบก็ไม่ยอมลง จนหมอได้ให้ไปฝากครรภ์ต่อที่ รพ.ในเมืองแทนค่ะ ให้ใบส่งตัวมา.เราว่าจะไปวันจันนี้ค่ะ ถ้าผ่าคลอดตอนอายุครรภ์39 ขึ้นไป จะเป็นอะไรไหมค่ะ. (เราโดนตรวจปากมดลูกไปสองรอบ ก็ยังไม่เปิดครั้งแรกวันที่9 ครั้งที่2 วันนี้ค่ะ) คือเรากังวลและกลัวมากๆ มีแม่ๆคนไหนความดันสูงบ้างค่ะ

5 ตอบกลับ

ถ้าหมอให้ไปรพ.คือไปได้เลยนะคะอย่ารอ ความดันสูงมันคือความเสี่ยงเหมือนกันค่ะ ตอนเราลูกคนแรกเตียงตรงข้ามความดันสูง ต้องได้มาผ่าฉุกเฉิน น้องออกมาก็ได้ไปอยู่รักษาห้องเด็กก่อนค่ะ เป็นอะไรสักอย่างเราก็จำไม่ค่อยได้ แต่มีความเสี่ยงอยุ่ค่ะ

บ้านนี้ไปฝากคลีนิคความดันแม่สูงหมอให้แอดมิดไม่ปล่อยให้กลับบ้านรอคลอด(แต่แอบแตกไปละ 36+1)

2mo ago

คลอด+หมอใช้เครื่องดูดช่วย (แม่ความดันสูง170เลยตอนนั้น)

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ความดันสูง คุณหมอกระตุ้นคลอดก็เฉยอาทิยต์หน้าส่งผ่าแล้วค่ะ

2mo ago

145-172ค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นความดันสูงค่ะหมอไห้วัดความดันทุกวันค่ะ38+4ค่ะ

2mo ago

คลอดเองค่ะ

39w ถือว่าน้องคลอดตามกำหนดค่ะ ไม่เป็นอะไร

2mo ago

ขอบคุณมากค่ะ🥰