แน่นท้อง อืดท้อง

สอบถามแม่ๆค่ะ 10สัปดาห์ รู้สึกแน่นท้องเวลาทานอิ่ม จุกมาถึงคอเลย แต่ปกติก็ทานประมาณนี้ไม่ได้เยอะมากแต่อิ่มไวและแน่น แม่ๆเป็นกันไหมคะ มีตัวช่วยอะไรบ้างแนะนำทีค่า ขอบคุณค่ะ

2 ตอบกลับ

เป็นเพราะฮอร์โมนค่ะ คุณหมอแนะนำให้ ทานมื้อละน้อยๆ แต่ทานหลายมื้อ และทานแต่อาหารที่ย่อยง่ายๆค่ะ บ้านนี้กินส้ม/กล้วย ทุกวัน ขับถ่ายปกติเลยค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะเน้นกินน้อยๆแต่กินบ่อยๆเอาค่ะ

2y ago

กินย่อยๆ แต่การขับถ่ายเดี๋ยวนี้ไม่เป็นเวลาเลยค่ะ อยากมีตัวช่วย😅