เจ็บเต้านมด้านขวาบริเวณเนินนม

สอบถามแม่ๆคะ เราท้อง32วีค รู้สึกเจ็บเต้านมข้างขวาแปลบๆ บางทีก็จี๊ด บริเวณเนินนม แต่เริ่มเจ็บมาตั้งแต่ช่วงท้องเข้าเดือนที่6 กดดูเจ็บมีก้อนแข็ง เราเคยให้คุณหมอที่ฝากครนภ์ดูแต่คุณหมอไม่ได้พูดอะไร บอกแต่มันยังไม่สามารถตรวจอย่างละเอียดได้คุณหมอเลยลองให้ยาแก้อักเสบมาทาน แต่ไม่ได้ช่วยอะไรเลยคะก็ยังเจ็บอยู่ ข้างซ้ายเราลองกดดูบางทีก็เหมือนมีก้อนแข็งเหมือนกันแต่บางทีก็คลำเหมือนไม่มี แต่มันไม่เจ็บมากแบบข้างขวา เราค่อนข้างกังวลคะ กลัวจะเป็นอะไรที่อันตรายไหม หรือมันเกี่ยวกับการตั้งครรภ์ มีแม่ๆคนไหนมีอาการแบบเดียวกันไหมคะ แต่พรุ่งนี้เรามีนัดฝากครรภ์ว่าคุยกับคุณหมออีกครั้ง มีแม่ๆคนไหนมีประสบการณ์หรือเคยเป็นเหมือนกัน รบกวนแชร์ความรู้ต่อให้เราด้วยนะคะ ขอบคุณทุกคนคะ

1 ตอบกลับ

มีเสียวๆ เจ็บตอนใส่เสื้อในค่ะ แม่เราบอกว่าปกติของคนท้องค่ะ นมคัดตึงแต่ห้ามบีบห้ามทำอะไรนมเลยค่ะ ปล่อยไป