เด็กสมาธิสั้นสังเกตุอย่างไงคะ

สอบถามแม่ๆคะ....ตอนนี้น้องได้ 1ขวบ 3เดือน น้องเป็นเด็กไม่อยุ่เฉยเลยค่ะ....เวลาทำอะไร...พรวดพลาด...ยุกยิ๊กตลอด...อยุ่ไม่สุขเลย พอดีน้องฉีดวัคซีนที่คลินิค...เค้าไม่ค่อยแนะนำอะไรเท่า...มีแม่ๆคนไหนพอมีประสบการณ์ รบกวนแนะทีค่ะ ตอนนี้แม่บ้านนี้เครียดมากเลย...อีกอย่างตอนท้องแม่เครียดมากด้วยค่ะถูกกดดันในชีวิตทุกอย่างทั้งเรื่องครอบครัวและที่ทำงาน เลยกังวลว่าลูกจะมีปัญหาค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ลูกคนแรก #น้ำตาของแม่

1 ตอบกลับ

ลองหากิจกรรม หรือของเล่นมาฝึกสมาธิน้องดูนะคะแม่ น้องยังเล็ก ค่อยๆ ฝึกค่ะ อาจซนตามวัย หรือแค่ซนมากกว่าเด็กทั่วไปวัยเดียวกัน แม่สามารถพาน้องไปตรวจพัฒนาการต่างๆ ที่ รพ. ได้นะคะ การจะวินิจฉัยว่าสมาธิสั้นไหม ต้องให้หมอวินิจฉัยค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากค่ะ...จะลองโทรดู