สอบถามคะ

สอบถามแม่ๆคะ มีใครอยู่ระแวกนนทบุรี แล้วไปฝากท้องที่ รพ. บำราศนราดูรบ้างคะ ต้องทำอย่างไรบ้าง แชร์ประสบการกันหน่อยนะคะ จะได้เตรียมตัวถูก

1 ตอบกลับ

โทรถาม รพ. เลยค่ะ มีเอกสารอะไร ต้องเตรียมตัวยังไง จนท.เค้าจะแนะนำให้ทั้งหมดค่ะ ห้องตรวจฝากครรภ์ วันจันทร์ - วันศุกร์ ในเวลาราชการ 8.30-12.00 น. อาคารเฉลิมพระเกียรติ ชั้น 5 เบอร์ โทรศัพท์ ติดต่อ 02-5903633 ตรวจติดตามผู้ที่มาฝากครรภ์ที่สถาบันฯ * การรับฝากครรภ์ใหม่ เปิดรับบริการ วันพฤหัสบดีและศุกร์ เวลา 13.00 น. โดยต้องผ่านขั้นตอน การนัดมาฝากครรภ์ ตามวันเวลาที่ เจ้าหน้าที่ห้องฝากครรภ์ นัดหมาย ขั้นตอนดังนี้ 1. ทำประวัติ เวชระเบียน และ ตรวจสอบสิทธิ์ 2. พบ เจ้าหน้าที่ห้องฝากครรภ์ เพื่อรับทราบ ค่าใช้จ่าย การใช้สิทธิ์รักษา รับทราบข้อจำกัด สมรรถนะ ของ งานสูตินรีเวช เพื่อทำความเข้าใจ 3. ชี้แจงระบบงานในการรับ และ ตรวจติดตามการฝากครรภ์ ทั้งนี้ จะเน้นว่า ในวันมาตรวจฝากครรภ์ครั้งแรก ให้มาพร้อมกันทั้งผู้ตั้งครรภ์ และ คู่สมรส เพื่อเข้าสู่เป้า หมายการบริการ ฝากครรภ์ แบบคู่ ตาม วัตถุประสงค์ งานอนามัยแม่และเด็ก 4. การนัดวันมาตรวจฝากครรภ์ พร้อมคู่สมรส และ การให้ counseling ในการฝากครรภ์ครั้งแรก