ท้องผูก

สอบถามแม่ๆคะ คุณแม่เคยท้องผูกหนักๆ บ้างมั้ยคะ ตอนนี้ทรมานมาก มีวิธีแก้แบบไหนบ้างคะ ปวดก้นมาก เข้าห้องน้ำก็ไม่ออก

10 ตอบกลับ

สูตรเด็ดบ้านนี้ มะนาวครึ่งลูกหรือถ้าท้องผูกมากๆแนะนำ1ลูก นำมาบีบใส่น้ำต้มสุก รอให้อุ่นแล้วนำมาทาน ช่วยในเรื่องระบบขับถ่ายดีมาก(ทานตอนเช้าจะเห่นผลเร็ว)

บ้านนี้เคยหนักสุดไม่ถ่าย4วัน กินมะนาวจิ้มเกลือแล้วดื่มน้ำตามเยอะๆ ได้ผลค่ะ

มะขามเปียกต้มจนเดือดใส่เกลือ น้ำตาลนิดหน่อย ดื่ม เช้า -เย็น ช่วยระบายได้คะ

ตื่นเช้ามาดื่มน้ำวันละ​ 2​ แก้วื แล้วตามด้วยนมเปรี้ยวก็ช่วยได้นะคะ

ทางนี้ข้าสึกพร้อมจะออกแต่มีประตูหนาๆมากั้นคะ เบ่งแรงก็กลัว

ทานแอนมัมค่ะ วันละ2กล่อง ช่วยได้จ้า

5y ago

ใช่ค่ะ ทานก่อนนอนได้ผลดีกันค่ะ บ้านนี้ทานสลับกับแบบซองจ้าาา

นมเปรี้ยว กะ น้ำพรุน ค่ะ

ลูกพรุนจ้า ก่อนนอน1แก้ว

ทาน กีวี่ วันละ 2-4 ลูกค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆน้ะค้ะ