กรดไหลย้อน

สอบถามแม่ๆ แม่ๆท่านไหนเคยมีอาการแน่นหน้าอกจุกเสียด บางครั้งจุกไปถึงกลางหลังบ้างค่ะ เวลาเป็นโคตรทรมาน แม่ๆมีวิธีรักษา หรือทานยาตัวไหนได้บ้างค่ะที่จะช่วยบรรเทาอาการ #ขอบคุณล่วงค่ะ🙏🏻

6 ตอบกลับ

เป็นค่ะ หมอไม่ให้ทานยา พยายามกินให้เท่าๆกันทุกมื้อ เคยเป็นจนอาเจียนเลยค่ะ ทรมารสุดๆ งดอาหารเผ็ดจัดๆ สุดท้ายจบที่คุณหมอฉีดยาเรียงลำไส้ กินอาหารที่ย่อยง่ายๆไม่อิ่มจนเกินไป สู้ๆนะคะแม่ 🥰♥️

พยายามอย่ากินของจุกจิก อย่ากินให้อิ่ม แบ่งเวลากินๆทีละน้อยๆแต่บ่อยๆเดี๋ยวก็หาย อาหารรสจัดควรงดไว้ก่อน บ้านนี้เป็นตั้งแต่ไตรมาสแรก ทำแบบนี้ไม่ต้องกินยาเลยค่ะ

ให้ทานนมค่ะ นมลดอาการแสบร้อนที่หน้าอกหรือกรดไหลย้อนได้ค่ะ ดีกว่ากินยาลดกรดเพราะยาบางอันมีส่วนผสมที่อันตรายกับคุณแม่ตั้งครรภ์ค่ะ

1y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค้า🥰

กาวิสคอน สีชมพู หมอแนะนำว่าทานได้ค่ะ เมื่อมีอาการ พยายามไม่ทานอาการแล้วนอนเลย นะคะ เลี่ยงของเผ็ดก็ช่วยได้ค่ะ

กาวิสคอนค่ะ เคยเป็นเหมือนกันกินแล้วหายเลยค่ะแม่

1y ago

ต้องซื้อมาลองแล้ว ขอบคุณน่ะค้า🥰

แม่ทานกล้วยน้ำว้าดิบตากแห้งได้นะคะ

1y ago

ลองทานแล้ว ท้องอืดค่ะแม่ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะค้า🥰