วิธีสังเกตุนมพอหรือไม่พอ

สอบถามแม่ๆ แม่บ้านนี้ก่อนหน้านี้ให้ลูกเข้าเต้าบวกนมเสริม น้องถ่ายบ่อยฉี่บ่อยวันละ 6-7 ครั้ง ตอนนี้ให้เข้าเต้าแม่อย่างเดียวน้องฉี่ 3 ครั้ง ยังไม่ถ่ายมาเป็นวันแล้ว แบบนี้ปกติไหมคะ แบบนี้ลูกได้รับนมแม่พอหรือไม่พอคะ กลัวน้องได้รับนมไม่พอแล้วจะตัวเหลืองอีก ขอคำแนะนำจากแม่ๆ ผู้รู้ด้วยนะคะ แม่บ้านนี้กะงวลใจมากเลยคะ #ปล.น้องอายุ 14 วันคะ

3 ตอบกลับ

ลองปั๊มกระตุ้นบ่อยๆ น้ำนมจะได้มาเยอะขึ้น น้องดูดน้อยรึเปล่าคะ น้ำนมออกไปเท่าไหร่ร่างกายจะผลิตเท่านั้น ส่วนเรื่องถ่ายน้องอาจจะดูดไม่ถึงนมส่วนหลังที่เป็นไขมัน คุณแม่ใช้มือบีบหลังเข้าเต้าหรือปั๊มเสร็จแล้วก้ได้แล้วป้อนเสริมให้น้อง หาวิธีบีบในgoogle นะคะ

แรกเกิด2-3สัปดาห์แรกต้องฉี่มากกว่า6ครั้ง/วัน ถ่าย วันละ4 ครั้ง/วันแสดงว่าได้รับนมพอค่ะ

ฉี่วันนึง 6-7 กันแสดงว่าน้ำนมยังมีอยู่ค่ะ