ลูก11เดือน กำลังหัดเดินและชอบเดินมากๆค่ะ เราคอยพยุงหลวมๆไม่ให้ล้มหัวฟาด(ลูกชอบทิ้งตัวลงนอนหงายแรงๆจากการเล่นในคอกหนังนุ่มๆมานาน) มีปัญหาคือพ่อแม่ปวดหลังมากๆค่ะ

สอบถามแม่ๆ เคยใช้เป้พยุงแบบนี้กันมั้ยคะ ใช้งานดีมั้ย เราคิดว่าถ้าไม่ต้องก้มตัวไปพยุงลูกจะได้ปวดหลังน้อยลงค่ะ

ลูก11เดือน กำลังหัดเดินและชอบเดินมากๆค่ะ เราคอยพยุงหลวมๆไม่ให้ล้มหัวฟาด(ลูกชอบทิ้งตัวลงนอนหงายแรงๆจากการเล่นในคอกหนังนุ่มๆมานาน) มีปัญหาคือพ่อแม่ปวดหลังมากๆค่ะ
2 ตอบกลับ

กลัวว่าจะซื้อมาเสียเงินเปล่าๆนะแม่ อีกไม่นานน้องก็จะเดินได้แล้วล่ะค่ะ แม่ลองปล่อยให้น้องเดินเองหรือจูงมือเอาก็พอค่ะ น้องมีแม่พยูงเค้าเลยรู้สึกกล้าไม่กลัวล้ม ต้องปล่อยเค้าค่อยๆเดินเองนะแม่ เด็กวัยนี้ฉลาดเค้าก็กลัวเจ็บเหมือนกัน ลูกเราก็ชอบทิ้งตัวหงายหลังลงไปแรงๆ แต่เค้าจะทิ้งตัวเฉพาะบนที่นอน อยู่กับพื้นไม่เคยทำเลย เหมือนเค้ารู้ว่ามันจะเจ็บ

4y ago

ขอบคุณค่ะ