ลูกเป็นผื่นที่หน้า ผื่นแดงที่หน้าเด็ก เกิดจากอะไรคะ อันตรายไหมคะ

สอบถามแม่ๆ หน่อยค่ะ พอดีน้องเป็นผื่นแดงขึ้นที่หน้า เกิดจากอะไรคะ แล้วถ้าปล่อยไว้อันตรายไหมคะ แล้วรักษายังไงได้บ้างคะ

2 ตอบกลับ

สวัสดีค่ะ ขออนุญาตตอบคำถามนะคะ สำหรับปัญหาผื่นแดงบนผิวหน้าเด็ก หากสงสัยว่าเกิดจากการแพ้สารเคมีหรือยา ให้หยุดยาทุกชนิด และปรึกษาแพทย์ค่ะ หรือ หากมีอาการคันอย่างมาก โดยเฉพาะ ผื่นลมพิษ อาจใช้ขี้ผึ้งสำหรับเด็ก แต้มเพื่อบรรเทาอาการคันได้ค่ะ โดยสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ https://th.theasianparent.com/red-rashes-on-baby-face

ปกติค่ะ เพราะผิวอ่อนแอ พอมาเจออากาศข้างนอกเลยเป็นผื่น มันจะเป็นๆหายๆ ช่วง2-3เดือนถึงจะปกติ ใช้แค่น้ำอุ่นเช็ดให้ก็ได้ แต่ถ้าไม่สบายใจจะให้ครีมทาผื่นทาก็ได้