ปวดบีบๆจี๊ดๆ

สอบถามแม่ๆ ผู้มีประสบการณ์นะคะ คนนี้ท้องแรก คะ ตอนนี้อายุครรภ์ 12 สัปดาห์ แล้วมีอาการปวดบีบ จี๊ดหน้าท้อง หน่วง แบบ ตอนนั่งชักโครก นี่ระบมไปทั้งหน้าท้องเหมือนเครื่องในจะล่วงลงโถ เดินเหินก็ต้องค่อยๆย่อง ยืดตัวตรงไม่ได้ พลิกตัวตะเเครงตัว เจ็บจี๊ดไปหมด ปวดจนสะดุ้งตื่นตี2ร้องหาพ่อบ้านให้พา ไปโรงบาล หมอให้ เข้าห้องฉุกเฉิน อัลตราซาวด์ดูเด็ก แต่หมอบอกปกติคะเหนหัวใจ เหนเขาดิ้นปกติ ตรวจปากมดลูกไม่มีเปิดไม่มีมูกเลือด คุณหมอเลยให้กลับบ้าน หมอบอก อาจจะเป็นเพราะมดลูกขยายตัว อยากสอบถามแม่ๆว่าอาการมดลูกขยายตัวของแม่ๆ หนักขนาดนี้ไหมคะ ทำไมเราปวดบีบ ปวดจี๊ดปวดร้าวขนาดนี้ ทรมารจัง😔😔

2 ตอบกลับ

เป็นหนักบางครั้งค่ะ หมอบอกถ้าปวดก็ให้นอนพักอย่าขยับตัวเยอะ บ้านนี้ก็ชอบกังวล เพราะบางทีมันปวดเยอะ แต่ไปหาหมอ หมอก็บอกปกติทุกรอบเลย

ของเราเจ็บจี๊ดๆแปปเดียวก็หายค่ะ ซ้ายทีขวาที สลับกัน วันนึงเจ็บแค่ครั้งสองครั้งค่ะ ถ้าแม่ไม่มีเลือดออกก็ไม่มีปัญหาอะไรค่ะ