มือบวม เท้าบวม ค่ะ

สอบถามแม่ๆ จ้า ตอนนี้ ตั้งครรภ์ได้ 34 week แล้วค่ะ มีอาการเท้าบวม มือบวม แต่กดไม่บุ๋ม นะคะ ไม่ทราบว่า เป็นปกติมั๊ยค่ะ แอบกังวลจ้า #ท้องแรก ขอบคุณค่ะ

3 ตอบกลับ

บวมกดไม่บุ๋ม คงเป็นเพราะยืนนาน หรือเดินเยอะ ตอนนอน ใช้หมอนหนุนเท้าให้สูงนะคะ ตื่นมาจะยุบไปเองคะ

1y ago

ขอบคุณมากๆ ค่ะแม่

บวมแล้วตอนเช้าตื่นนอนยุบๆบ้างไหมคะ กดค้าง 10 วินาที ยกขึ้นไม่บุ๋มก็น่าจะปกตินะคะ

1y ago

ตื่นเช้ามาเท้าไม่บวม ค่ะแม่ ตอนเช้า ส่วนมาก จะเป็นมือที่บวม จ้า แต่จะบวม และกดบุ๋ม ในตอนเย็นค่ะ

ปกติค่ะแม่ถ้ากดแล้วไม่บุ๋ม

1y ago

ขอบคุณมากๆ ค่ะ