หลังคลอด

สอบถามแม่ๆ หลังจากคลอดแล้วไม่ว่าจะคลอดธรรมชาติ หรือผ่าคลอด มีแม่คนไหน ทำงานบ้านเลยมั้ยค่ะ เช่น ทำกับข้าว ตากผ้า ซักผ้า กวาดบ้าน ถูบ้าน บลาๆ หรือต้องนานเท่าไรถึงจะทำงานเหล่านี้ได้ค่ะ

42 ตอบกลับ

บ้านนี้ค่ะผ่าคลอด ทำงานบ้านตั้งแต่ออกโรงบาลเลย อยู่กัน 2คนกับแฟน แต่แฟนไม่ช่วยทำเราเองต้องทำทุกอย่าง ตอนนี้ท้อง2 ค่ะ 34w หลังคลอดก็คงได้ทำเองตามเคย เห้อๆคิดแล้วเพลีย

บ้านนี้ค่ะ ทำทุกอย่าง ทำตั้งแต่แผลไม่หายเลยคะ แต่ถ้าตะกร้าผ้าหนักเกอนไปจะไม่ยกคะ หรือกะลามังถูบ้านหนัก จะให้พ่อยกให้1-2เดือนแรกยังไม่อยากยกของหนักมดลูกจะหย่อนคะ

แม่บ้านนี้ผ่าคลอดทำทุกอย่างเลยคร้าาาา รวมทั้งขับมอไซไปตลาด แต่ต้องระวังแผลนะคะ หมั่นสังเกตว่ามีอาการแดง บวมอักเสบหรือป่าว

หลังผ่าคลอด3วัน อุ้มลูกตั้งแต่อยู่รพ.เลยค่ะ กลับมาบ้านเดินตลาดชื้อกับข้าว กวาดบ้านถูกบ้าน แต่ค่อยๆทำน่ะคะ ไม่หักโหมค่ะ

แม่ๆท่านไหนที่มีกำหนดคลอดเดือน 11 บ้างคะมีฤกษ์คลอดหรือยังคะหาฤกษ์คลอดจากที่ไหนได้บ้างคะ ปี 61 ค่ะ

บ้านนี้ทำเลยค่ะ ซักผ้า กวาดบ้าน ถูบ้าน ทำกับข้าวเองเลยค่ะ ยกเว้นของหนักค่ะที่ไม่ได้ยก

ทำตั้งแต่หลังผ่าคลอดเรยค่า แต่ทำที่เราพอไหว ไม่หักโหม ไม่ยกของหนักค่ะ กลัวตกเลือด

บ้านนี้ผ่าคลอดค่ะทำกับข้าวให้แม่ผัวกิน กวาดบ้านตั้งแต่ออกโรงพยาบาลวันแรกเลยค่ะ

ทำเลยค่ะยิ่งผ่าคลอด แผลจะได้ไม่เป็นพังพืด แต่ระวังการลุกนั่งกับพื้นด้วยนะคะ