คลอดท้องแรก

สอบถามแม่ๆ ที่มีประสบการณ์ค่ะ ใช้เวลาเบ่งคลอดนานหรือเปล่าค่ะ

2 ตอบกลับ

ไม่นานค่ะ เบ่ง 2 ทีหัวโผล่ อีกทีตัวหลุดออกมา อีกทีรกหลุด เรียบร้อย หมอฉีดนาชาเย็บแผล แล้วเอาลูกมาเข้าเต้าให้นม แล้วเข็นไปเตียงพักค่ะ

ถ้าเบ่งก็ไม่นานนะคะ แต่เวลาเบ่งให้เบ่งลงแล้วขึ้นมาเร็วเหมือน​ซิทอัพเร็ว​ๆคะ ถ้าลงไปนานหมอจะบ่น เบ่ง2ทีน้องก็ออกแล้วคะ