หายใจของลูก

สอบถามแม่ๆ ทีคะคือลูกสาวอายุ 6 เดือนกับ10 วัน สองสามวันก่อนมีน้ำมูกคะแต่ตอนนี้ดีขึ้น แต่น้องหายใจเหมือนหอบคะ แต่ไม่ได้เป็นบ่อยนะคะคือเหมือนจะชอบหายใจแบบ แฮะๆ อยากสอว่าคืออาการขอโรคอะไรรึเปล่า ตอนนี้กังวลมากคะกลัวน้องจะเป็นหอบ ( น้องอารมดีเล่นได้ ทานนมได้เยอะ ไม่ค่อยงอแง แต่ช่วงกลางคืนจะงอแงนิดหน่อยคะ) ขอบคุณแม่ๆด้วยนะคะ

1 ตอบกลับ

งคอยสังเกตอาการของลูก หากลูกมีน้ำมูก ก็อาจจะต้องช่วยเหลือโดยการใช้ลูกยางดูดน้ำมูก หรือล้างจมูกด้วยน้ำเกลือ หากลูกอาการไม่ดี ไม่ควรหาซื้อยามาให้ลูกทานเองโดยปราศจากคำแนะนำของคุณหมอหรือเภสัชกร ทางที่ดีควรพาลูกไปพบคุณหมอ เพื่อตรวจวินิจฉัย แล้วจะได้ทำการรักษาอย่างถูกต้องต่อไป

6y ago

ขอบคุณมากคะเมื่อวานทุบหัวหอมให้น้องดมวันนี้น้องไม่มีน้ำมูกเลยคะ