พัฒนาการด้านการนอน

สอบถามแม่ๆ ทั้งหลาย ค่ะ บ้านนี้ คุณย่า (แม่สามี) มาเลี้ยงลูกให้ เพราะคุณแม่ต้องไปทำงาน ตามที่อ่านมาปกติแล้วเด็กวัย 3-4 เดือน จะนอนวันละ 14-16 ชั่วโมง แต่วิธีเลี้ยงของคุณย่า คือ ตื่นมาตอนเช้าประมาณ 9 โมงเช้า ก็จะอาบน้ำให้หลาน แล้วก็เอาลงเปล กล่อมให้หลับเลย จนถึงเที่ยง รึบ่ายโมง หลานตื่น ก็จะเอานมให้กิน ไกวเปลต่อ ให้หลับต่อจนถึง 4 โมงเย็น พอกลางคืน เราดูลูกเอง ลูกกลับนอนดึก เกือบ 4 ทุ่ม แล้วก็ตื่นบ่อย ใครเจอปัญหาแบบนี้บ้าง แล้วมีวิธี แก้ปัญหายังไง ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ การให้เด็กนอนเยอะๆ มันดีหรือไม่ดี รู้สึกอึดอัดกับสิ่งที่เป็นค่ะ

1 ตอบกลับ

นอนกลางคืนเยอะจะดีกว่าค่ะ เพราะร่างกายจะได้หลั่งgrowthฮอร์โมนน้องจะได่โตไว แข็งแรงค่ะ ค่อยๆคุยกะคุณย่านะคะ