ผ่าคลอด ? อาการแบบไหน

สอบถามแม่แม่หน่อยค่ะต้องมีอาการแบบไหนหมอถึงจะให้ผ่าคลอดคะถ้าร่างกายเราปกติเราสามารถเลือกจะผ่าคลอดได้ไหม กลัวจะคลอดเองไม่ได้ รบกวนตอบทีนะคะ

1 ตอบกลับ

ท้องแรกหมอจะประเมินว่าเด็กกับเชิงกรานคุณแม่พอดีกันมัย ถ้าเด็กใหญ่ก็ต้องผ่า หรือปวดท้องแต่ปากมดลูกไม่เปิดก็ผ่า ของเราปวดท้องแต่ปากมดลูกไม่เปิดเลยได้ผ่าค่ะ