ปั้มนมแล้วมีอาการเจ็บ

สอบถามแม่แม่ค่ะ เวลาปั้มนมแล้วเจ็บช่วงลานนม เราสามารถทาครีมหรืิอใช้น้ำมันมะพร้าว ทาบริเวณลานนมก่อนปั้มได้ไหมค่ะ ที่ไม่อันตรายกับลูก เจ็บไม่ไหวแล้วค่ะ #ปั้มนม #ปั๊มถนอมหัวนม

4 ตอบกลับ

ถ้าเจ็บให้เปลี่ยนขนาดกรวยปั้มค่ะ กรวยปั้มไม่พอดีค่ะ อาจใหญ่ไป หรืออาจเล็กไปค่ะ สามารถใช้น้ำนมแม่ทารอบๆบริเวณได้ค่ะ

น่าจะเป็นที่ขนาดกรวยนะแม่​ เราก็เคยเจ็บจนได้เลือดมาแล้ว​ แต่พักเต้าได้แค่รอบเว้นรอบ​ ไม่งั้นจะยิ่งเจ็บเพราะคัดเต้า​

แม่ซื้อ Madela มาทานะค่ะช่วยได้เยอะมาก ทาแล้วไม่ต้องล้างออกสามารถ ปั้มนม หรือให้น้องเข้าเต้าได้เลยไม่เป็นอันตรายค่ะ

4mo ago

ขอบคุณนะคะแม่

แนะนำบีบนมแม่ทาเลยค่ะ รอบลานนม พยาบาลแนะนำเราแบบนี้