แผลฝีเย็บปริ

สอบถามเรื่องแผลฝีเย็บค่ะ พอดีแผลฝีเย็บเราปริแบบในรูปภาพ ไปหาหมอที่คลินิคมาแล้วหมอบอกให้ไป รพ.เพื่อเย็บใหม่ เราเลยถามหมอว่าถ้าไม่เย็บใหม่จะได้มั๊ย หมอบอกว่าได้ แผลจะสมานกันเองแต่รอยอาจไม่สวยและใช้เวลานานหน่อย เลยอยากจะถามแม่ๆที่แผลปริแล้วไม่ได้เย็บใหม่ พอแผลหายแล้วแผลดูเป็นยังไงบ้างและใช้เวลานานมั๊ยคะกว่าจะหาย (ขออภัยสำหรับรูปภาพอาจไม่น่าดูค่ะ) #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

แผลฝีเย็บปริ
5 ตอบกลับ

นี่ก้อไม่รุ้ว่าปริหรือไม่แน่นะคะ คนแรก คลอดมาไม่กี่วันเผลอสตาร์รถขี่มอไซด์ไปซื้อผ้าอนามัยด่นด่ายับ เจ็บเหมือนกันค่ะนานด้วยเจ็บและไปหาหมออนามัยคือไหมละลาย ละลายไม่หมดก้อเลยตัดปม ค่ะหมอบอกให้ทำความสะอาดไห้ดี น้ำเกลือเช็ดก้อดีนะคะ เจ็บนานหลายเดือนเลยค่ะแถมท้องผูกด้วย🤣

ทำไมมันถึงปริออกมาหรอคะสงสัยคะ เพราะนี่ก็เป็นแผลฝีเย็บเหมือนกันไม่เคยดูเลยว่าตอนนี้เป็นยังแต่ก็ยังตึงๆเจ้บๆอยู่เลยค่ะ

1y ago

พึ่งคลอดได้16วันแล้วค่ะเจ็บๆเวลานั่งฉี่กะนั่งอึค่ะแม่ๆเป็นบ้างมั้ยคะ

บ้านนี้ก็ปริค่ะ ..ไม่ได้ไปเย็บ... มีกลิ่น..รักษาเอง ล้างน้ำเกลือทำความสะอาดทุกวัน..งดมีเพศสัมพันธ์ ใช่เวลา1เดือนหายปกติค่ะ

1y ago

จิงค่ะ ต้องรักษาอย่างดีไม่งั้นอักเสพยาวเลยค่ะ

บ้านนี้เป้นค่ะมันปริออกมานิดเดียว เวลาแผลหายมันจะนูนอ้ะคะ

1y ago

ถ้าแม่มีอาการเจ้บหรือปวด ยาแก้ปวดช่วยได้ค่ะ แม่ก็อย่าพยายามเดินบ่อยนะคะมันทำให้แผลสีกันค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นคะแผลปริ มีเลือดซึมออกด้วย