สอบถามเรื่องการเก็บน้ำนมค่ะ คือเราปั๊มนมรอบนึงได้4-5ออน แล้วเทใส่ถุงเก็บน้ำนม แล้วคือถุงเก็บน้ำนมสามารถใส่ได้ถึง 9 ออนซ์ อยากจะรู้ว่าถ้าปั๊มรอบ2 แล้วเอาที่เหลือเทรวมถุงที่ยังไม่เต็มได้ไหมคะ

5 ตอบกลับ

น้ำนมแม่สามารถรวมกันได้ใน 24 ชม.แล้วฟริซค่ะ แต่น้ำนมต้องแช่เย็นช่องธรรมดานะคะ ทีจริงไม่ควรใส่นมเต็มถุง เพราะเวลาที่ฟรีสแบ้วไล่อากาผสไม่หมดถุงอาจแตกได้ค่ะ ควรใส่ให้พอดีที่น้องทานแต่ล่ะครั้ง จะทำให้แข็งตัวไว ลดกบิ่นหืน และละลายง่ายด้วยค่ะ

ได้ค่ะเคยถามผู้เชี่ยวชาญจากศูนย์นมมาค่ะแต่ทุกครั้งต้องใส่ในตู้เย็นและต้องไม่เกิน 24 ชม.

หากปั๊มในวันเดียวกัน และน้ำนมที่ปั๊มครั้งแรกถูกเก็บไว้ในตู้เย็น ก็สามารถนำมารวมกันได้ค่ะ

ควรแยกเป็นเวลาดีกว่าคะเขียนวะนเวลากำกับให้เรียบร้อยคร่า ไม่ควรปนกันคร่า