สอบถามเรื่องการล้างที่ปั้มนมค่ะควรล้างทุกครั้งแล้วต้มทุกครั้งหลังปั้มไหมค่ะ ตอนนี้น้ำนมไหลข้างเดียวค่ะอีกข้างไหลน้อยมากเพราะน้องไม่ค่อยดูด ควรทำอย่างไรดีค่ะ ขอบคุณค่ะ

4 ตอบกลับ

ใส่กล่องแล้วเก็บเข้าตู้เย็นได้เลยค่ะ ล้างแค่วันละ 1-2 รอบก็พอค่ะ ส่วนเรื่องน้ำนมไหลแค่ข้างเดียว คุณแม่อาจต้องใช้เวลานิดนึงนะคะ เมื่อลูกหิว ให้ลูกดูดข้างที่ไม่ไหลก่อนทุกครั้ง อีกหลายอาทิตย์ น้ำนมจะกลับมาเท่าๆกันค่ะ

8y ago

ขอบคุณค่ะ