ขอความรู้หน่อยค่า

สอบถามหน่อยพอดีเจอคำถามมาจากเพื่อน ระหว่างตั้งครรภ์มีเพศสัมพันธ์ได้ไหมค่า แต่ตอบเพื่อนไปแล้วว่าไม่ได้ ขอความรู้หน่อยค่า

19 ตอบกลับ

มีได้จ้าเพราะเราเคยถามหมอมาแล้วหมอบอกว่ามีได้เพราะช่องคลอดเรากับปากมดลูกมันอยู่ห่างกันมากไม่เปนอันตรายแต่ในเคสทีมีเลือดออกอาจจะเกิดจาดมดลูกต่ำหรือเป็นเนื้องอกตรงปากมดลูกจ้า

มีได้นะคะ ถ้าไม่มีภาวะเสี่ยงแท้งคุกคาม เพราะตั้งแต่เราตั้งครรภ์มาเราก็มีมาตลอดเลย แต่ต้องไม่รุนแรงและต้องอยู่ในท่าที่เหมาะสมค่ะ :)

มีได้ค่ะเเต่ควรอยู่ในท่าที่เหมาะสม เเต่มีความเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดค่ะ

ได้ค่ะแต่ควรอยู่ในท่าที่เหมาะสมและไม่รุนแรง ถ้าท้องอ่อนๆควรงดจ้า

มีได้ค่ะ ถ้าไม่มีภาวะเสี่ยง และต้องเป็นท่าที่เหมาะสมนุ่มนวล

มีได้คะ แต่อย่านำท่าแปลกๆอย่าให้ท้องโดนกดทับหรือรับน้ำหนัก

มีได้จ้าาา แต่ต้องไม่รุนแรงและใช้ท่าการร่วมที่เหมาะสมค่ะ

ได้ค่ะ ถ้าไม่มีภาวะเสี่ยงแท้งคุกคามมีได้จนคลอด

มีได้ค่ะ​ แต่ต้องระวัง​ในเรื่องท่านิดนึงค่ะ​

มีได้จ้า แต่ให้พ้นไตรมาสแรกไปก่อนก็ดีนะคะ