สิทธิ30ใช้ผ่าคลอดได้มั้ย

สอบถามหน่อยนะคะ คือหนูมีสิทธิรักษา30บาท ตอนเเรกคิดว่าคลอดธรรมชาติ ตอนนี้ได้ราว8เดือนเเล้วไปซาวหมอบอกลูกยังอยู่ในท่าก้น ต้องผ่าคลอด คือหนูต้องเสียตังเยอะมั้ยเเบบนี้ผ่าคลอด ใช้สิทธิได้มั้ยคะ

5 ตอบกลับ

ถ้าหมอบอกต้องผ่าก็ใช้สิทธิ30ผ่าคลอดได้คะจ่ายแค่30บาทแต่ถ้าแม่อยู่ห้องพิเศษต้องออกค่าห้องเพิ่มถ้าหมอประเมินแล้วว่าต้องผ่าจิงๆ บางครั้งพอใกล้ๆ9เดือนน้องอาจกลับหัวก็ได้อาจจะไม่ต้องผ่าเอาใจช่วยนะคะคุณแม่☺️

ใช้ได้ทั้งผ่าและคลอดเองค่ะ ห้องรวมพักฟรี แต่จะมีค่ายา ค่าอื่น ๆ ที่ไม่ร่วมสิทธิ์ในบัตรเพิ่ม ถ้านอนห้องพิเศษต้องจ่ายเองค่ะ

ของเราลูกคนแรกมีสิท30บาทคลอดฟรีค่ะ คนที่ที่2ได้ทำงานมีประกันสังคมก็เสียตามประกันสังคมค่ะ

ถ้าหมอเป็นคนประเมินว่าผ่าก็เสียแค่30ค่ะ

เสีย30ค่ะ ใช้สิทธิบัตรทองผ่าคลอด