สอบถามประสบการณ์ผ่าคลอด

สอบถามหน่อยจ้าแม่ๆ คือตอนนี้ อายุครรภ์ 37+5 w. ค่ะ วันนี้คุณหมออัลตร้าซาวน์แล้วบอกว่า น้องตัวใหญ่ น้ำหนักอยู่ประมาณ 3,100 กรัมแล้วค่ะ แล้วตัวแม่เองสูงแค่ 153 อาจจะต้องผ่าคลอดถ้าน้องตัวใหญ่ มีแม่ๆคนไหนมีประสบการณ์แบบเราบ้างไหมคะ กลัวการผ่าคลอดมาก เห็นเขาบอกว่าบล็อคหลัง หายใจไม่ออก มันทรมาน จริงไหมคะ ?

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ผ่าคลอดบล็อคหลัง ตอนบล็อคไม่มีปัญหาอะไรค่ะคุณแม่ พยาบาลจะจับเรานอนงอตัวเป็นกุ้ง ช่วงนี้อาจอึดอัดพุงนิดนึงนะคะ หมอก็จะฉีดยาบล็อคหลังค่ะ แป๊บเดียวก็เสร็จค่า หลังจากนั้นจะเริ่มชาตั้งแต่เอวลงไปเลย ขาหนักมากๆๆๆๆขยับไม่ได้เลย ของเราไม่มีอาการแปลกๆนะคะ หายใจปกติ หูนี่ลุ้นฟังเสียงหมอเสียงลูกร้อง อิอิ หลังจากผ่าคลอดแล้ว เขาจะให้เรานอนพักนะคะ แล้วพาเรากลับห้องพัก แล้วลูกเราก็จะตามมาค่ะ จากนั้นให้นมน้องท่านอน พยาบาลจะช่วยตรงนี้ หลังจากผ่าคลอดสักพักใหญ่ๆจะเริ่มหายชานะคะ ช่วงนั้นคุณหมอจะให้ยาแก้ปวดร่วมด้วยค่ะ หลังจากคลอดแล้วของเราไม่มีผลข้างเคียงใดๆนะคะ

3y ago

ยินดีมากๆค่า

การบล็อคหลังหายใจไม่ออก เกิดจากความกลัวของตัวแม่เองค่ะ ไม่ได้เกิดจากยา ถ้าแม่กลัวมากเลือกเป็นยาสลบก็ได้นะคะ อยู่ที่เรา

3y ago

ขอบคุณค่าาาา ?