สอบถามหน่อยค่ะแม่ๆ ในสมุดชมพูที่วงไว้หมอเขียนหมายความว่าอะไรคะ

สอบถามหน่อยค่ะแม่ๆ ในสมุดชมพูที่วงไว้หมอเขียนหมายความว่าอะไรคะ หัวใจลูกเต้นผิดปกคิไหมรึยังใงคะ

สอบถามหน่อยค่ะแม่ๆ ในสมุดชมพูที่วงไว้หมอเขียนหมายความว่าอะไรคะ
10 ตอบกลับ

ที่วงไว้น่าจะเป็นคำว่า 6 wk.( 6 สัปดาห์)ค่ะ หมายถึงตอนนี้แม่อายุครรภ์ 6 สัปดาห์ เพราะหน้าที่วงเขียนว่า GA = อายุครรภ์ (ที่คำนวณจากวันแรกของประจำเดือนครั้งสุดท้าย)

น่าจะเป็น อายุครรภ์ 6สัปดาห์ / อีกอัน ผล positive ไม่เห็นตัวข้างหน้าเลยแปลไม่ได้ แต่ถ้ามีความผิดปกติหมอแจ้งคุณแม่ไปแล้วค่ะ

2y ago

ถ่ายเต็มๆค่ะ

ถ้ามีอะไรผิดปกติคุณหมอน่าจะแจ้งนะคะ เพื่อความสบายใจรอบหน้าลองถามคุณหมอดูค่ะว่าน้องแข็งแรงปกติมั้ย

2y ago

ขอบคุณค่ะ😊

VE = positive ค่ะ อยู่ในช่องการเต้นของหัวใจเด็กแสดงว่า หัวใจเต้นปกติค่ะ 😊

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่

อ่านไม่รู้เรื่องเลยค่ะ😅ภาษาของแพทย์

ทำไมคุณแม่ไม่ถามคุณหมอละคะ ?

2y ago

งั้นก็รอถามคุณหมอนะคะคุณแม่

ve = positive แปลว่า ตรวจพบการเต้นของหัวใจ

2y ago

ขอบคุณค่ะ

ve ค่ะ แปลว่าพบการเต้นของหัวใจ

2y ago

ขอบคุณค่ะ☺

ถ้าเต้นผิดปกติหมอก็แจ้งค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ

เสียงหัวใจเด็กปกติค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ😃