สอบถาม

สอบถามหน่อยค่ะแม่ๆ ลูก อายุ 29 วัน มีอาการบิดตัวมาก วันนี้ไม่ถ่ายเลยค่ะ มีแต่ตด งอแงร้องตลอดเวลา ไม่นอน อยากถามว่าต้องทำยังไงค่ะ แล้วน้องเป็นอะไรค่ะ

7 ตอบกลับ

น้องบ้านนี้ก็เป็นค่ะคุณแม่เป็นเพราะน้องกินนมเยอะเกินไปคุณแม่ควรไห้ลูกกินนมไม่เยอะหรือถ้าไม่ดีขึ้นพาน้องไปหาหมอหมอจะไห้ยาขับลมแก๊สเยอะไนกระเพราะไนลำไส้มากินค่ะแล้วน้องก็จะดีขึ้นค่ะ

หลังทานนมเสร็จ อุ้มน้องพาดบ่าแล้วลูหลังเบาๆให้น้องเรอเอิ้ก รึจับนั่งเอามือประคองช่วงอกน้องแล้วลูบหลังกว่าน้องจะเรอ ไม่ก้อทามหาหิงค์จะดีมาก น้องอาจจะไม่สบายท้องค่ะ ท้องอืด

ลองอุ้มพลาดบ่า ของแม่เคยเอามือเราถือกันให้อุ่นๆแล้ววนท้องน้องเบาๆนะคะไม่ต้องกดนะคะ ให้น้องผ่อนคลายอาจจะสบายขึ้นนะคะ

พยามให้กินหัวนมหรือน้ำนมส่วนหน้า (นมแม่) ทามหาหิงคุ์ จิบไกด์วอเตอร์ ถ่ายแล้วอาจดีขึ้น

หลังทานนมเสร็จได้จับน้องเรอไหมค่ะ

ท้องอืดรึป่าวคะ

ท้องอืดป่าวค่ะ