การปั๊มนม อยากปั๊มนมให้ลูก

สอบถามหน่อยค่ะแม่ๆ พอดีว่า ตั้งใจจะให้ลูกกินนมแม่ แต่ว่าอยากจะสลับเข้าเต้าบ้าง ดูดขวดบ้าง เลยอยากปั๊มนมไว้ให้ลูกกินด้วยค่ะ เมื่อกลางวันลองปั๊มดูเป็นครั้งแรก มีน้ำนมออกไม่กี่หยดค่ะ เลยอยากจะถามว่าแม่ๆที่เริ่มปั๊มเป็นครั่งแรก มีน้ำนมออกกันไหมคะ แล้วถ้าปั๊มบ่อยๆน้ำนมจะออกไหมคะ

1 ตอบกลับ

ปั้มบ่อยๆ ทุก 2-3 ชม. / เข้าเต้า ยิ่งเอานมออกมากเท่าไหร่ ยิ่งผลิตมาเท่านั้นค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากกๆค่ะแม่