การสต้อกนม

สอบถามหน่อยค่ะแม่ๆ บ้านนี้กำลังจะเตรียมคลอด แต่ติดปัญหาตรงที่ทางบ้านไม่มีตู้เย็น มีแต่ตู้แช่น้ำแข็ง จะสต้อกนมที่ปั้มให้น้องได้ยังไงบ้างคะ

1 ตอบกลับ

เราก็ไม่มีค่ะ ไม่มีตู้แยกสต็อก ช่วงแรกพี้สะใภ้ให้ตู้เย็นเก่าแกมาอีกตัว แต่เราไม่มีเวลาปั๊ม เดือนแรกอ่ะปั๊มได้แต่ก็ไม่เยอะ เดือนที่ 2 เริ่มทำงาน+เลี้ยงลูกก็ยิ่งไม่มีเวลา สุดท้ายจบที่เต้าล้วนมาจน 1.5 ขวบแล้วค่ะ แต่ถ้าแม่มีแพลนจะทำงานและอยากสต็อกน้ำนม ลองหากลุ่มแม่ ๆ ในจ.ซื้อตู้แช่มือ 2 มาใช้สต็อกก็ได้ค่ะ นมต้องแช่แยกห้ามแช่รวมกับอาหารอื่น ๆ พวกตู้ฝาเดียวในตู้ก็ต้องแช่แค่นมหรือน้ำ อาหารแช่รวมในตู้ไม่ได้