สอบถามค่ะ

สอบถามหน่อยค่ะแม่ๆ ถ้าเราจดทะเบียนสมรสกับแฟนแต่ไม่เปลี่ยนคำนำหน้า กับ นามสกุลก็ได้ใช่ไหมคะสมัยนี้ หากถ้าเราไม่ได้เปลี่ยน เราก็ไม่ต้องไปแก้ไข บัตรประชาชน ธนาคาร หรือเอกสารต่างๆ ถูกต้องไหมคะ รบกวนผู้รู้ตอบหน่อยจ้า ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

26 ตอบกลับ

ไม่ต้องเปลี่ยนก็ได้ค่ะ ถ้าเปลี่ยนเราจะยุ่งยากเรื่องเอกสารทั้งหมด ทั้งทำบัตรประชาชนใหม่ ต้องไปแจ้งเปลี่ยนชื่อในสมุดธนาคาร เอทีเอ็ม ประกันสังคม และเอกสารทางราชการทั้งหมด ยุ่งยากค่ะ แม่บ้านนี้เจอมาแล้ว จดทะเบียนสมรส ใช้นามสกุลสามี แต่คำนำหน้ายังเป็นนางสาว