สอบถามค่ะ

สอบถามหน่อยค่ะแม่ๆ ถ้าเราจดทะเบียนสมรสกับแฟนแต่ไม่เปลี่ยนคำนำหน้า กับ นามสกุลก็ได้ใช่ไหมคะสมัยนี้ หากถ้าเราไม่ได้เปลี่ยน เราก็ไม่ต้องไปแก้ไข บัตรประชาชน ธนาคาร หรือเอกสารต่างๆ ถูกต้องไหมคะ รบกวนผู้รู้ตอบหน่อยจ้า ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

26 ตอบกลับ

ใช่ค่ะ บ้านนี้จดทะเบียนแต่ขอให้ข้อมูลเดิม เพราะขี้เกียจเดินเรื่องเปลี่ยนเอกสารค่ะ

ไม่เปลี่ยนได้ค่ะ ถึงจะจดทะเบียนสมรสก็ใช้ น.ส และนามสกุลเดิมของเราได้ค่ะ

ได้จ้า บ้านนี้เจ้าหน้าที่ที่อำเภอนำเสนอเลยว่าใช้เหมือนเดิมเลยไหมคะ

ได้ค่ะ บ้านนี้จดทะเบียนยังใช้นางสาวกับนามสกุลเดิมอยู่เลย

ไม่ต้องเปลี่ยนอะไรเลยก็ได้คะ จดมานานแล้วเค้าไม่บังคับ

ไม่เปลี่ยนก็ได้ค่ะแล้วแต่ความต้องการของแม่เลยจ้า

ใช่จ้า ไม่เปลี่ยนก็ได้คะทั้งนามสกุลและคำนำหน้า

แล้วแต่เราเลยค่ะ ตอนนี้ทำได้หมดเลย

บ้านนี้ใช้น.ส.และนามสกุลตัวเองค่ะ

ไม่เปลี่ยนเหมือนกันจ้ะคร้าน